Triều Tiên đã hack 571 triệu USD từ các sàn giao dịch tiền điện tử châu Á

loading...

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nghe báo cáo rằng Triều Tiên sử dụng các cuộc tấn công mạng và công nghệ chuỗi khối để trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế và thu được ngoại tệ. Thông qua hành động hack, quốc gia bí ẩn này đã thu về khoảng 670 triệu đô la ngoại hối và tiền điện tử, một hội đồng chuyên gia nói với ủy ban trừng phạt Bắc Triều Tiên của Hội đồng Bảo an, trước báo cáo thường niên của hội đồng.

Triều Tiên đã hack 571 triệu USD từ các sàn giao dịch tiền điện tử châu Á
Triều Tiên đã hack 571 triệu USD từ các sàn giao dịch tiền điện tử châu Á

Bình Nhưỡng đang quay cuồng với hàng loạt lệnh trừng phạt kinh tế do Liên Hợp Quốc áp đặt theo yêu cầu của Hoa Kỳ về các chương trình hạt nhân và tên lửa. Lệnh cấm vận đã làm tê liệt xuất khẩu than của Bắc Triều Tiên, một nguồn thu ngoại tệ lớn.

Theo Nikkei Asian Review, người tuyên bố đã lấy được báo cáo của hội thảo, Bắc đã tấn công các công ty tài chính ở nước ngoài từ năm 2015 đến 2018 và sử dụng công nghệ blockchain để che dấu vết của nó.

Từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 9 năm 2018, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã hack thành công các sàn giao dịch tiền điện tử ở châu Á ít nhất năm lần, với thiệt hại lên tới 571 triệu đô la, hội thảo ước tính. Các cuộc tấn công được hiểu là do một đơn vị quân đội chuyên ngành thực hiện và hiện là một phần quan trọng trong chính sách của chính phủ Bắc Triều Tiên, bài viết chi tiết.

Hội thảo đã không nêu tên các sàn giao dịch bị ảnh hưởng nhưng sàn giao dịch Nhật Bản Coincheck đã báo cáo vào tháng 1 năm 2018 về vụ đánh cắp 530 triệu đô la tiền điện tử NEM trong một cuộc tấn công. Một cuộc tấn công mạng khác vào tháng 9 năm ngoái trên Zaif, một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động bên ngoài Nhật Bản, đã để lại một lỗ hổng tài chính trị giá 60 triệu đô la.

Tại Hàn Quốc, hơn 10 triệu người dùng nền tảng thương mại điện tử Interpark đã bị đánh cắp thông tin cá nhân trong các cuộc tấn công mạng. Tin tặc yêu cầu tiền chuộc 2,7 triệu đô la để đổi lấy việc trả lại dữ liệu bị đánh cắp. Chính phủ Hàn Quốc tin rằng các cuộc tấn công được thực hiện bởi Triều Tiên và hội đồng chuyên gia của Liên Hợp Quốc tin chắc rằng họ có ý định lấy ngoại tệ.

Trong báo cáo của mình, dự kiến ​​sẽ được đệ trình chính thức trong vòng vài ngày, hội đồng Liên Hợp Quốc giải thích:

Tiền điện tử cung cấp cho Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên nhiều cách hơn để trốn tránh các lệnh trừng phạt, cho rằng chúng khó theo dõi hơn, có thể được rửa tiền nhiều lần và độc lập với quy định của chính phủ.

Các chuyên gia chỉ ra rằng chính phủ Bắc Triều Tiên đã tạo ra một quỹ tiền bất hợp pháp từ vụ hack từ năm 2016. Họ khuyến nghị các đảng nhà nước tăng cường khả năng tạo điều kiện trao đổi thông tin mạnh mẽ về các cuộc tấn công mạng của Triều Tiên với các chính phủ khác và với các tổ chức tài chính của họ, Để phát hiện và ngăn chặn miền Bắc phá vỡ các lệnh trừng phạt.

Triều Tiên cũng bị cáo buộc sử dụng tính ẩn danh của tiền ảo để vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế, Nikkei Asian Review đưa tin. Ví dụ, Marine Chain, một công ty có trụ sở tại Hồng Kông, mua và bán tàu bằng blockchain, được cho là đã cung cấp cho Triều Tiên tiền điện tử cho đến khi cuối cùng nó bị đóng cửa vào tháng 9 năm 2018.

Suy nghĩ của bạn về các cuộc tấn công mạng của Triều Tiên về trao đổi tiền điện tử là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Triều Tiên đã hack 571 triệu USD từ các sàn giao dịch tiền điện tử châu Á
5 (100%) 2 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây