Trí tuệ nhân tạo và tiền điện tử: Ai sẽ thống trị trong tương lai?

loading...

Chọn một ngành – bất kỳ ngành nào – và bạn hầu như có thể đảm bảo rằng AI sẽ được ca ngợi là một bước tiến lớn tiếp theo trong tương lai. Lĩnh vực tiền điện tử không có gì khác biệt, với nhiều ICO của năm 2017 đã đưa khái niệm này vào các trang trắng của họ ở đâu đó trong một cuộc đấu thầu để xuất hiện cắt giảm góc cạnh và liên lạc với zeitgeist. Nhưng vượt lên trên tất cả sự cường điệu, trí tuệ nhân tạo sẽ có tác động gì đến ngành công nghiệp tiền điện tử, và liệu sự trỗi dậy của nó cuối cùng có thể khiến các nhà giao dịch của con người trở nên lỗi thời?

Trí tuệ nhân tạo và tiền điện tử: Ai sẽ thống trị trong tương lai?
Trí tuệ nhân tạo và tiền điện tử: Ai sẽ thống trị trong tương lai?

AI là công nghệ mà blockchain của Verizon hướng tới ngành công nghiệp tiền điện tử: một khái niệm mà các ứng dụng thực sự của nó vượt trội hơn đáng kể bởi các dự án chỉ quan tâm đến việc nắm bắt từ thông dụng và lướt qua tất cả những gì đáng giá. Cho rằng các công ty khởi nghiệp được mô tả là có liên quan đến AI thu hút tài trợ nhiều hơn 15-50% so với các công ty công nghệ khác, có thể hiểu được lý do tại sao các công ty rất muốn kiếm tiền từ sự cường điệu. Thật không may, điều này đã phục vụ để nhấn chìm phần lớn tiến bộ thực sự đang đạt được trong các công nghệ dựa trên AI.

Trong các thị trường tài chính truyền thống, AI được thiết lập tốt và đã tạo được dấu ấn. Để trí tuệ nhân tạo có hiệu quả, nó đòi hỏi rất nhiều dữ liệu cho mục đích học máy và thị trường chứng khoán là lý tưởng cho mục đích này, với hàng terabyte dữ liệu theo kinh nghiệm. Bằng chứng cho thấy AI có thể giao dịch với con người trong lĩnh vực này rất hấp dẫn. Một nghiên cứu gần đây của Eurekahedge gồm 23 quỹ phòng hộ sử dụng trí tuệ nhân tạo cho thấy các máy tính trả về kết quả tốt hơn đáng kể so với những người được quản lý. Nhưng những gì về thị trường tiền điện tử?

Trong lĩnh vực tiền điện tử nhỏ hơn, có một giả định rằng có quá nhiều yếu tố ngoại sinh để các công cụ dựa trên AI có lợi thế. Đánh giá đó sẽ sớm có vẻ cổ xưa, vì với sự phát triển của phần mềm có thể mô phỏng hàng nghìn tỷ ngày giao dịch, giao dịch thuật toán được cung cấp bởi AI chắc chắn sẽ chiếm ưu thế.

Danil Myakin là người đồng sáng lập Squilla Capital, một dịch vụ phân tích cho dự án tiền điện tử và đánh giá thị trường kết hợp AI và dữ liệu lớn. Ông nói với Bitcoin News: Sự thiên vị của con người gần như không thể loại bỏ. Mọi người đánh đổi cảm xúc của họ, thường vô tình. Ra quyết định dựa trên dữ liệu giúp loại bỏ tiếng ồn có thể đánh giá sự phán xét của mọi người, ngăn họ hành động một cách hợp lý và chỉ tập trung vào tín hiệu.

Miễn là bạn có một bộ mẫu đủ lớn, các máy tính đã được đào tạo sử dụng máy học sẽ luôn có được những hiểu biết chính xác hơn con người. Trong những năm gần đây, lý thuyết này đã được chứng minh ở mọi thị trường tài chính lớn và hiện tại nó đang được áp dụng cho ngành tiền điện tử với kết quả không kém phần thuyết phục.

Có một số lĩnh vực mà công nghệ nhân tạo đang thể hiện giá trị của nó khi nói đến giao dịch tự động. Một trong số đó là giao dịch tần số cao (HFT) dựa trên phân tích các chỉ số kỹ thuật trên nhiều sàn để đáp ứng các giao dịch chuyển động thị trường nhanh hơn so với phần còn lại của thị trường. Ví dụ: nếu một nhà giao dịch đặt lệnh mua BTC lớn trên Kraken, HFT có thể cho phép một lệnh được thực hiện trên một sàn giao dịch khác gần như ngay lập tức để tận dụng sự tăng giá.

AI cũng có thể tạo điều kiện cho giao dịch tự động thông qua API được kết nối với các sàn giao dịch hàng đầu. Các nhà giao dịch có thể chọn các chỉ số mà họ muốn phần mềm dựa trên việc ra quyết định, chẳng hạn như RSI và EMA và khung thời gian mong muốn. AI sau đó sẽ thực hiện các giao dịch trong các tham số này. Thương nhân có thể kiểm tra lại cài đặt của họ, tinh chỉnh và tối ưu hóa chúng. Khi thời gian trôi qua, hiệu suất của AI sẽ được cải thiện khi bộ dữ liệu xử lý tăng lên. Rời khỏi thị trường tiền điện tử, AI cũng đang được sử dụng để phân tích tình cảm, để sàng lọc các cuộc trò chuyện xảy ra trên phương tiện truyền thông xã hội và xác định cách cộng đồng cảm nhận về các dự án cụ thể, từ đó có thể hiểu được những hiểu biết có thể hành động.

Trí thông minh nhân tạo không phải là thuốc chữa bách bệnh có thể được áp dụng tự do cho mọi khía cạnh của ngành công nghiệp tiền điện tử, cũng sẽ không khiến các nhà giao dịch thông minh nhất của con người dư thừa chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, bàn tay vô hình của nó đã kéo các chuỗi trong khu vực, tạo điều kiện cho mọi thứ từ thực hiện đơn hàng nhanh hơn đến phát hiện các bot và kẻ lừa đảo. Lớp phủ AI của chúng tôi đã ở đây.

Suy nghĩ của bạn về giao dịch được hỗ trợ bởi AI – bạn có nghĩ rằng cuối cùng nó sẽ thống trị thị trường tiền điện tử không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Trí tuệ nhân tạo và tiền điện tử: Ai sẽ thống trị trong tương lai?
5 (100%) 2 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây