Tiền điện tử nằm trong chương trình nghị sự thảo luận tại Davos 2019

loading...

Cuộc họp thường niên tại khu nghỉ mát núi Davos của Thụy Sĩ từ ngày 22 đến 25 tháng 1, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia và nhà kinh tế đang được tiến hành. Tiền điện tử một lần nữa nằm trong chương trình nghị sự, nhưng cho đến nay các cuộc thảo luận nổi lên từ hội nghị đã được trộn lẫn, mang đến cho người tham dự rất nhiều FUD để suy nghĩ.

Tiền điện tử nằm trong chương trình nghị sự thảo luận tại Davos 2019
Tiền điện tử nằm trong chương trình nghị sự thảo luận tại Davos 2019

Năm nay, nhiều đại diện chính phủ cấp cao đã từ bỏ tham dự hội nghị Davos nhằm vào giới thượng lưu toàn cầu. Tổng thống Donald Trump đã hủy chuyến đi do chính phủ đóng cửa liên tục, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng ông sẽ không tham dự sau nhiều tuần biểu tình ở Pháp và Thủ tướng Anh Theresa May rút lui vì những rắc rối do Brexit gây ra.

Mặc dù chương trình thiếu một số lãnh cao có tầm ảnh hưởng nhưng vẫn được tiếp tục diễn ra. Các đại biểu tại khu nghỉ mát Thụy Sĩ đã bận rộn thảo luận về các vấn đề lớn xung quanh tiền điện tử. Bloomberg TV báo cáo rằng Huw van Steenis, cố vấn cao cấp của Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney, cho biết: Cryptocurrencies thất bại trong các thử nghiệm cơ bản về dịch vụ tài chính.

Trong một hội thảo được lưu trữ trên CNBC, Jeff Schumacher, người sáng lập BCG Digital Ventures, cho biết: Tôi không tin rằng Bitcoin sẽ về 0. Tôi nghĩ đó là một công nghệ tuyệt vời nhưng tôi không tin đó là một loại tiền tệ. Nó không dựa trên bất cứ điều gì.

Từ hội nghị, Angel Versetti, CEO của mạng lưới phi tập trung Ambrosus đã phát biểu có một tâm lý chung về sự không chắc chắn và lo lắng trong từ nhà đầu tư, với các xu hướng vĩ mô đe dọa rộng lớn hơn cho thấy một cuộc khủng hoảng toàn cầu tiềm ẩn không chỉ về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến chính trị ở các khu vực khác.

So với Davos 2018, nhiều đại biểu tiền điện tử đang giữ một cấu hình thấp trong năm nay. Versetti cho biết: Hầu hết, mọi cường quốc đều hủy bỏ sự tham dự của họ; các nguyên thủ quốc gia từ Nga, Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Anh và Ấn Độ đều chọn không tham dự. Nhìn chung, mọi thứ đều được làm dịu đi so với năm ngoái.

Năm 2018 chúng ta đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng kinh tế và Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đã diễn ra khi tiền điện tử gần với giá trị cao nhất của chúng. Versetti nói:

Trong khi năm ngoái, mọi người đã nói về tiền điện tử và blockchain ở mọi lúc và mọi nơi, thì năm nay có rất ít cuộc thảo luận xung quanh về nó.

Một quan sát khác được thực hiện tại Davos vào ngày 23 tháng 1 là các gian hàng tiền điện tử hào nhoáng của năm ngoái, như Consensys và Hội đồng Blockchain toàn cầu, đã trở nên khiêm tốn và cấu hình thấp hơn nhiều.

Một người có thể cảm nhận được cuộc khủng hoảng tiền điện tử ở đó, bởi vì các gian hàng không bao giờ đầy đủ và hầu hết khách đến từ chính không gian tiền điện tử, thay vì từ các ngành công nghiệp khác. Khi 1% tiếp tục quay trở lại vị trí của họ đối với tiền điện tử, sự hoài nghi của các ngân hàng lớn về vai trò của tiền điện tử trong tài chính là không thể lay chuyển. Một số sự kiện về tiền điện tử thậm chí đã đóng cửa gian hàng của họ và hủy bỏ sự tham gia của họ hoàn toàn, Versetti nói.

Một số người tham dự vẫn tích cực mặc dù tất cả các cuộc nói chuyện cam chịu và u ám tại Davos. Michael Sung, một nhà đầu tư công nghệ và đồng giám đốc của trung tâm nghiên cứu fintech, phát biểu: Năm nay, tiền điện tử cuối cùng sẽ lớn lên và trở thành sự thật, nơi công nghệ, mô hình kinh doanh, lực kéo giữa các ngành và quy định tất cả đồng thời trưởng thành để cho phép các ứng dụng doanh nghiệp thực tế. Chúng tôi đang thức dậy từ sự nôn nao của tiền điện tử, nơi sự không nhiệt tình vô kỷ luật của năm ngoái sẽ dẫn đến hành vi tốt hơn sẽ đưa ngành công nghiệp vào sự chuyên nghiệp để có thể tham gia tổ chức.

Một bảng thảo luận quan trọng tại Davos, được gọi là Xây dựng kiến ​​trúc tiền điện tử bền vững, thú vị hơn vì nó có một loạt các chế độ xem cân bằng. Hội thảo đã đọ sức với những người hoài nghi Bitcoin nổi tiếng Gillian Tett từ FT và Ken Rogoff từ Harvard chống lại những người sáng lập Circle, được hỗ trợ bởi Goldman Sachs và Bitpesa.

Như các thành viên tham gia Hội thảo về Kiến trúc tiền điện tử bền vững đã lưu ý, có khả năng quy định về không gian tiền điện tử sẽ tăng lên. Bất kể lập trường mà các nhà lập pháp đưa ra, điều này là chắc chắn: các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tiếp tục đổ về Davos mỗi năm và đại đa số sẽ tiếp tục sai lầm nặng nề về Bitcoin.

Suy nghĩ của bạn về Davos và các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Tiền điện tử nằm trong chương trình nghị sự thảo luận tại Davos 2019
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây