Tiền điện tử đang là nguồn doanh thu hấp dẫn cho các chính phủ

loading...

Sự phản kháng của tiền ảo đối với sự kiểm soát của chính phủ bị phản đối bởi thực tế là một số chính phủ, bao gồm Chile, Romania, Tây Ban Nha và Nam Phi, đang tìm cách kiếm tiền bằng cách đánh thuế tài sản tiền điện tử. Các quốc gia này đang xây dựng luật ràng buộc công dân hàng năm tiết lộ các khoản đầu tư tiền điện tử, trong một số trường hợp, được tổ chức ở trong và ngoài nước, và phải trả bất cứ khoản thuế nào từ 10 – 35% thuế thu nhập từ tiền điện tử.

Tiền điện tử đang là nguồn doanh thu hấp dẫn cho các chính phủ
Tiền điện tử đang là nguồn doanh thu hấp dẫn cho các chính phủ

Việc đánh thuế bằng tiền điện tử đang diễn ra mặc dù chính phủ rất coi trọng việc xử lý tiền ảo như một công cụ tài chính thực sự hữu ích cho các giao dịch hàng ngày. Một số chính phủ trước đây đã đưa ra những tuyên bố hoài nghi trong nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử trên sân của họ, mặc dù những người khác đã cam kết nghiên cứu, các chính sách và luật pháp chủ động để biến tiền kỹ thuật số thành một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh tế của họ.

Những nỗ lực của chính phủ nhằm khẳng định một yêu cầu về sự giàu có của tiền điện tử cho thấy các loại tiền kỹ thuật số đang ở thời điểm mà cơ sở thừa nhận tính hợp pháp và giá trị của chúng đối với nhà nước. Tuy nhiên, vòng tay ấm áp của các cơ quan thuế chính phủ không phù hợp với những người có tầm nhìn về tiền điện tử mà sự riêng tư và tách rời khỏi nhà nước là những giá trị nền tảng.

Luật mới của Chile cho phép nước này đánh thuế tiền điện tử bắt đầu từ tháng 4, đã được các nhà quan sát hiểu là một bước quan trọng trong việc hợp pháp hóa thương mại và sử dụng tiền ảo ở quốc gia Nam Mỹ này, sau sự không chắc chắn trước đó. Trước động thái mới nhất để tăng cơ sở thuế bằng cách nhắm mục tiêu vào tài sản tiền điện tử, cơ quan tư pháp Chile đã từ chối bảo vệ các khoản đầu tư tiền điện tử, lưu ý rằng chúng không phải là hợp pháp, trong khi có vấn đề về chất lượng cơ bản của tiền ảo.

Năm 2018, Tòa án tối cao của đất nước đã duy trì việc đóng cửa một tài khoản của một sàn giao dịch tiền điện tử. Nó cho biết ngân hàng đã hành động tuân thủ luật pháp về rửa tiền và tài trợ khủng bố, một mối đe dọa được cho là gây ra bởi các loại tiền điện tử phi tập trung, chống kiểm duyệt. Tuy nhiên, với sự phát triển mới nhất, cơ quan tư pháp có thể cần phải bảo vệ các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà đầu tư cá nhân khỏi sự can thiệp, ngay cả khi động cơ của họ chỉ đơn thuần là duy trì địa hình lớn nhất có thể cho người đóng thuế.

Người dùng tiền điện tử phải đối mặt với một câu hỏi hóc búa, theo đó quyền tự chủ tuyệt đối khỏi sự can thiệp của nhà nước từ chối họ bảo vệ chính phủ khi các ngân hàng và các tổ chức khác vượt qua mốc này. Tuy nhiên, sự công nhận đi kèm với một mức giá dưới hình thức từ bỏ một mức độ riêng tư và kiểm soát đối với các chính phủ.

Các chính phủ trước đây đã loại trừ tiền điện tử khỏi định nghĩa của họ về những gì cấu thành tiền, nhưng cách giải thích này dường như cũng đang phát triển. Trong khi Chile miễn trừ tiền điện tử khỏi luật Thuế giá trị gia tăng năm 2018 với tiền đề là tài sản vô hình của họ, thì các nhà đầu tư của bây giờ sẽ được yêu cầu nộp thuế đối với thu nhập được tạo ra từ các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử, theo Sở Thuế vụ.

Độ mờ đục của tiền điện tử là một nguồn lo lắng cho các chính phủ vì nó có khả năng có thể được sử dụng để trốn thuế và rửa tiền. Sau đó, một lần nữa, vì vậy có thể fiat tiền tệ. Tây Ban Nha đã xác định được 15.000 nhà đầu tư tiền điện tử mà họ sẽ theo dõi để ngăn chặn các giao dịch tài chính bất hợp pháp và đánh thuế đối với các giao dịch tiền điện tử, cũng như thực hiện yêu cầu của mình đối với tài sản tiền điện tử.

Sử dụng tội phạm có tổ chức của internet sâu để buôn bán và buôn bán hàng hóa bất hợp pháp, cũng như sử dụng tiền điện tử loại bitcoin làm phương tiện thanh toán, là một trong những thách thức đòi hỏi khắt khe nhất hiện nay. Để đối mặt với mối đe dọa này, việc sử dụng bởi các đơn vị nghiên cứu của cơ quan thuế về công nghệ thu thập và phân tích thông tin mới trong tất cả các loại mạng sẽ được tăng cường, El Pais xuất bản.

Luật chống gian lận của Tây Ban Nha, được soạn thảo vào tháng 10, sẽ yêu cầu các nhà đầu tư tiền điện tử phải khai báo tất cả các tài sản họ nắm giữ trong và ngoài nước. Lợi nhuận từ các giao dịch tiền điện tử hiện đang chịu thuế theo luật bao gồm các vấn đề liên quan đến thuế thu nhập cá nhân, với tỷ lệ từ 19 đến 23 phần trăm tùy thuộc vào lợi nhuận.

Người đóng thuế mới nhất tham gia câu lạc bộ là Romania, đã sửa đổi luật thuế trong tháng này, cho phép họ bắt đầu đánh thuế lợi nhuận từ các khoản đầu tư bitcoin với tỷ lệ 10%. Luật mã tài chính được cải tiến sẽ phân loại thu nhập được tạo ra từ việc mua và bán tiền điện tử là thu nhập từ các nguồn khác, và do đó phải chịu thuế thu nhập, báo cáo phương tiện truyền thông địa phương.

Sự phát triển trong nhận thức của chính phủ về tiền điện tử và nhu cầu tiếp theo của chủ sở hữu dường như là không thể tránh khỏi. Tùy thuộc vào cộng đồng tiền điện tử cũng phát triển theo những cách cho phép nó quản lý các phước lành hỗn hợp của sự xâm lấn của nhà nước. Trong khi những lo ngại về tội phạm được bảo đảm, việc lấn sân của chính phủ vào không gian sẽ dẫn đến mất các quyền tự do như cách ly khỏi sự kiểm duyệt.

Bạn nghĩ gì về sự quan tâm ngày càng tăng từ các chính phủ trong việc đánh thuế tiền điện tử? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Tiền điện tử đang là nguồn doanh thu hấp dẫn cho các chính phủ
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây