Tạo ví Ripple – Hướng dẫn cách tạo ví Gatehub để lưu trữ tiền ảo XRP

loading...

Tạo ví Ripple – Hướng dẫn cách tạo ví Gatehub để lưu trữ tiền ảo XRP. Bài viết này Thời Đại Blockchain sẽ hướng dẫn cách tạo ví trên Gatehub.net, một loại ví dành riêng cho đồng tiền ảo XRP được chính Ripple phát triển. Giống như Ethereum có ví MyEtherWallet.com còn Bitcoin thì có ví Blockchain.info. Nào hãy cùng tìm hiểu cách tạo ví Ripple ngay bên dưới bài viết này nhé.

Tạo ví Ripple - Hướng dẫn cách tạo ví Gatehub để lưu trữ tiền ảo XRP
Tạo ví Ripple – Hướng dẫn cách tạo ví Gatehub để lưu trữ tiền ảo XRP

XEM THÊM: RIPPLE (XRP) LÀ GÌ?

Hướng dẫn tạo ví Gatehub.net để lưu trữ đồng tiền ảo Ripple

Theo quy định của Gatehub.net thì bạn phải có 20 đồng tiền ảo XRP trong ví để kích hoạt tài khoản ví, kiểu như số tiền phí trong ví, giống như bạn sử dụng thẻ ATM thì phải có tiền dằn thẻ. Và bạn phải mua 20 đồng XRP từ các sàn giao dịch để chuyển vào ví Gatehub.net nhé. Và tất nhiên 20 đồng XRP bạn sẽ không rút được sau này.

Bước 1: Trước hết bạn truy cập vào địa chỉ https://signin.gatehub.net/signup và điền đầy đủ thông tin đăng ký của bạn như: Email, Password (mật khẩu), sau đó nhấn vào xác nhận captcha rồi click vào Sign Up để tiến hành đăng ký.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy GateHub.net cung cấp cho bạn thông tin “Recovery Key” tức là “Mã khóa phục hồi”  và tất nhiên bạn cần phải lưu lại mã này lại để phòng trường hợp quên mật khẩu hoặc bị mất mật khẩu thì sẽ dùng nó để lấy lại tài khoản của mình, đây cũng được xem là cách duy nhất để lấy lại mật khẩu.

Bước 3: Sau đó GateHub.net sẽ gởi cho một Email để kích hoạt tài khoản, bạn truy cập vào Email của mình rồi nhấp vào “Activate Account” để hoàn tất việc đăng ký tài khoản nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản trên GateHub. Sau khi nhấn vào “Activate” thì hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang thông tin đăng nhập, bạn nhập Email và mật khẩu đã đăng ký nhé. Tiếp theo bạn chọn “Individual” (cá nhân).

Bước 4: Xác minh tài khoản ví Ripple bằng số điện thoại của bạn. Bạn chọn Việt Nam rồi nhập vào số điện thoại của bạn. Hệ thống Gatehub.net sẽ gửi cho bạn một mã code với 4 chữ số qua tin nhắn SMS, sau đó bạn điền vào để xác minh rồi nhấn tiếp tục. Sau khi đã xác minh số điện thoại thành công, bạn làm theo những bước hướng dẫn để hoàn tất trước khi kết nối với Gateway của Gatehub.net.

Bạn cũng có thể bỏ qua các bước 2,3,4,5 bằng cách chọn vào “Skip, I’ll do this later” và có thể thực hiện các bước này sau. Vì khi bạn gửi nhận các đồng tiền ảo trong hệ thống Gatehub thì hệ thống không yêu cầu những thông tin ở bước 2,3,4,5.

Bước 6: Để có thể tiến hành giao dịch tiền Ripple, đầu tiên bạn cần kết nối với một Gateway. Trên trang chủ của GateHub bạn nhấp vào “Connect a Gateway”. Nếu bạn dùng điện thoại để tạo ví Ripple thì có thể xác minh thêm một bước nữa bằng cách tải App Authy Code để lấy mã Authy để bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản của bạn. Còn không thì bạn kéo xuống dưới và tiến hành các bước tiếp theo.

Bạn chọn đơn vị tiền tệ (Ví dụ XRP, ETH, USD…) và nhấn vào “Confirm“. Bạn sẽ nhận được một Email từ Gateway để xác nhận tài khoản của bạn.

Bước 7: Khi Gateway xác nhận tài khoản của bạn, lúc này bạn có thể gửi và nhận tiền XRP bằng cách nhấn vào nút “Deposit/Receive“ (Gửi/Nhận). Ví dụ bạn muốn gửi XRP thì chọn phần tab XRP. Truy cập vào ví XRP của bạn và gửi tiền XRP vào thông tin địa chỉ được cung cấp trên màn hình (Mã QR code hoặc bạn copy dãy địa chỉ ví bên trên cái hình vuông QR Code). Sau đó bạn sẽ nhận được một Email khi nhận được tiền gửi XRP.

Để kiểm tra địa chỉ ví Ripple của bạn trên GateHub bạn click chọn “Wallet” rồi chọn “Deposit/Receive“, chọn Ripple sẽ thấy địa chỉ ví của bạn nó bắt đầu bằng chữ “r” như hình dưới.

Bạn có thể tạo địa chỉ ví XRP mới bằng cách nhấn vào phần “Wallet” góc trái phía trên, click vào dấu “+” và đặt tên cho ví XRP mới, sau đó chọn phần Ripple.

Lời kết:

Trên là các bước hướng dẫn tạo ví Ripple trên Gatehub.net. Chúc các bạn thành công. Nếu có góp ý hay thắc mắc thì bình luận ngay bên dưới bài viết này nhé. Xin chân thành cảm ơn!

Biên soạn bởi thoidaiblockchain.com

Tạo ví Ripple – Hướng dẫn cách tạo ví Gatehub để lưu trữ tiền ảo XRP
3.2 (64.44%) 9 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây