Tạo ví Bitcoin Cash, BCH, BCC – Hướng dẫn tạo ví cho Bitcoin Cash

loading...

Tạo ví Bitcoin Cash, BCH, BCC – Hướng dẫn tạo ví cho Bitcoin Cash. Bài viết này Thời Đại Blockchain sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví phần mềm hay còn gọi là ví lạnh để lưu trữ Bitcoin Cash một cách an toàn. Hãy cùng theo dõi ngay bên dưới nhé.

XEM THÊM: BITCOIN CASH LÀ GÌ?

Ví Bitcoin Cash là gì?

Tất nhiên mọi đồng tiền ảo đều có một ví riêng của mình. Như Bitcoin thì có ví online Blockchain.com còn Ethereum thì có ví MyEtherWallet.com. Còn Bitcoin Cash có một ví phần mềm an toàn và bảo mật cao đó là Electron Cash.

Ngoài ra an toàn nhất là bạn có thể dùng các ví lạnh hay còn gọi là ví cứng dạng USB như: Ledger Nano S hay Trezor.

Electron Cash là gì?

Electron Cash là một loại ví được cài đặt trên máy tính hoặc trên điện thoại của bạn với độ bảo mật cao. Nhờ công nghệ SPV nên ví này sẽ không cần chạy hết các node nhằm đảm bảo độ an toàn cho BCH của bạn.

Hướng dẫn cài đặt ví Bitcoin Cash với phần mềm ví Electron Cash

Bước 1: Bạn cần truy cập vào địa chỉ https://www.electroncash.org/ sau đó kéo xuống phần dưới để chọn phần mềm phù hợp với thiết bị của bạn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cài đặt trên hệ điều hành Windows. Bạn chọn vào phần có tên là EXE FILE để tải phần mềm về máy tính nhé.

Bước 2: Bạn tiến hành tạo ví bằng cách nhấn vào file có đuôi là .exe mà bạn mới vừa tải về máy tính. Bạn nhớ lưu file .exe này một nơi an toàn để sau này dễ dàng đăng nhập vào ví nhé. Sau đó bạn chọn Auto Connect rồi chọn Next.

Bước 3: Bạn đặt tên tùy thích cho ví Bitcoin Cash sau đó chọn Next.

Bước 4: Bạn chọn Standard Wallet rồi Next để tiếp tục.

Bước 5: Bạn chọn Create a new seed sau đó Next để tiếp tục.

Bước 6: Trong phần Your wallet generation seed is. Bạn phải lưu 12 chữ số này lại nhé. Ghi ra giấy hoặc copy vào đâu đó và cất giữ cẩn thận. Bạn nhấn Next để tiếp tục.

Bước 7: Bạn nhập thủ công lại 12 chữ trên vào ô bên dưới sau đó tiếp tục Next.

Bước 8: Bạn tạo mật khẩu cho ví Bitcoin Cash của bạn. Điền mật khẩu của bạn vào 2 ô bên dưới nhé. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 9: Như vậy là bạn đã cài đặt và tạo ví BCH thành công. Dưới là màn hình chính của phần mềm ví Electron Cash.

Hướng dẫn gởi và nhận tiền ảo Bitcoin Cash trong Electron Cash

Bước 1: Nếu bạn muốn nhận Bitcoin Cash thì chọn phần Receive. Bạn sẽ thấy địa chỉ ví BCH của mình ở phần Receiving Address hoặc bạn có thể dùng ứng dụng Authy Code để quét mã QR Code nằm bên phải để lưu lại địa chỉ ví nhé, đó là cái ô hình vuông sọc trắng đen.

Bước 2: Nếu bạn muốn gởi tiền ảo BCH cho ai đó thì vào phần Send. Pay to là địa chỉ ví BCH của người nào đó mà bạn muốn gởi cho họ. Description là phần nội dung lý do mà bạn muốn gởi BCH cho họ. Amount là số lượng BCH mà bạn muốn gởi. Sau đó bạn nhấn Send để gởi.

Hướng dẫn sao lưu ví Bitcoin Cash trên Electron Cash

Bước 1: Bạn mở lại file .exe của Electron Cash lúc đầu rồi tiến hành đăng nhập Password (mật khẩu). Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 2: Chọn phần File rồi Save Copy.

Bước 3: Một màn hình máy tính sẽ xuất hiện như bên dưới. Bạn chọn đặt tên cho ví BCH của mình và chọn nơi lưu trữ rồi nhấn Save nhé.

Bước 4: Màn hình thông báo bạn đã sao lưu (backup) ví thành công. Bạn nhấn chọn OK nhé.

Hướng dẫn đăng nhập và mở ví Bitcoin Cash đã sao lưu

Bước 1: Bạn mở lại Electron Cash sau đó chọn phần Choose… Một màn hình máy tính sẽ hiện ra. Bạn chọn một ví BCH đã lưu trước đó rồi nhấn chọn Open.

Bước 2: Sau khi chọn ví BCH đã lưu trước đó thì bạn tiến hành nhập Password sau đó nhấn Next là xong.

Hướng dẫn khôi phục ví Bitcoin Cash trên Electron Cash

Bước 1: Bạn tiến hành tải lại file .exe Electron Cash và tiến hành mở lên. Sau đó nhấn chọn Next để tiếp tục.

Bước 2: Bạn chọn Standard wallet rồi chọn Next để tiếp tục.

Bước 3: Chọn I already have a seed. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 4: Bạn điền 12 chữ số mà đã lưu trước đó vào ô bên dưới.

Bước 5: Sau khi nhập 12 chữ số xong bạn chọn phần Options. Sau đó chọn mục BIP39 seed, nhấn OK. Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 6: Tiếp tục nhấn Next.

Bước 7: Bạn đặt lại Password (mật khẩu) mới cho ví Bitcoin Cash của mình nhé. Nhấn Next là xong. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc khôi phục mật khẩu lại ví BCH trên Electron Cash.

Lời kết:

Trên là nhưng cách hướng dẫn bạn tạo ví Bitcoin Cash thông qua phần mềm ví Electron Cash cũng như các cách đăng nhập, sao lưu ví và phục hồi lại mật khẩu của ví BCH trên Electron Cash. Chúc các bạn thành công!

Nếu có những góp ý và thắc mắc thì hãy bình luận ngay bên dưới bài viết này nhé. Thời Đại Blockchain xin chân thành cảm ơn!

Biên soạn bởi thoidaiblockchain.com

Tạo ví Bitcoin Cash, BCH, BCC – Hướng dẫn tạo ví cho Bitcoin Cash
4.3 (85%) 8 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây