Tại sao một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ tốt cho Bitcoin?

loading...

Xu hướng vĩ mô cho thấy một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu có thể xuất hiện. Những lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu đã được phân tích bởi báo cáo GDP mới được công bố cho thấy Trung Quốc năm 2018 tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 1990. Nếu suy thoái kinh tế toàn cầu xảy ra trong tương lai, nhiều người tin rằng tiền điện tử, chủ yếu là tiền ảo Bitcoin, sẽ có lợi thế nhất định.

Tại sao một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ tốt cho Bitcoin?
Tại sao một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ tốt cho Bitcoin?

Có một số tỷ lệ cho thấy một suy thoái kinh tế tiềm năng. Trong Triển vọng kinh tế thế giới, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo Brexit không có thỏa thuận có thể là một cú sốc nghiêm trọng đối với nền kinh tế Anh. Sự leo thang của cuộc chiến thương mại của Mỹ với Trung Quốc cũng là một mối đe dọa khác.

IMF đã chia sẻ tâm lý thị trường tài chính của mình nêu rõ: Căng thẳng thương mại, cùng với những lo ngại về chính sách tài khóa của Ý, lo lắng về một số thị trường mới nổi và đến cuối năm, về việc chính phủ Mỹ đóng cửa, góp phần làm giảm giá cổ phiếu nửa cuối năm 2018. Một loạt các sự kiện xúc tác trong các nền kinh tế hệ thống quan trọng có thể gây ra sự suy giảm lớn hơn trong tâm lý nhà đầu tư và một sự thay đổi đột ngột, mạnh mẽ của tài sản trong bối cảnh gánh nặng nợ nần tăng cao.

Thống kê được công bố vào ngày 21 tháng 1 cho thấy tăng trưởng GDP của Trung Quốc chậm lại 6,6% so với năm 2018, tốc độ chậm nhất kể từ năm 1990.

Nếu chúng ta tiếp tục thấy một sự suy giảm đáng kể trong hoạt động kinh tế thì điều này có nghĩa gì đối với tiền điện tử? Ciaran Hynes, đối tác quản lý tại Cosimo Ventures, nói: Tùy thuộc vào thời điểm suy thoái xảy ra và nguyên nhân của nó là gì, tiền điện tử có thể gặp một số hiệu ứng. Nếu một cuộc suy thoái sẽ xảy ra ở các thị trường truyền thống trong tương lai gần và nguyên nhân có liên quan đến sự co thắt quá mức của nguồn cung đô la, một phần lớn của cuộc khủng hoảng năm 2008, thì có lẽ bạn sẽ vội vàng để khan hiếm tiền mặt và từ chối giá trị thị trường tương đối của tất cả các tài sản là chất lỏng, chẳng hạn như vàng.

Hynes giải thích rằng tất cả các loại tiền điện tử không ổn định có thể giảm mạnh và có thể có sự tăng vọt đối với các stablecoin được chốt bằng đô la chất lượng cao hơn. Nhiều người nắm giữ tiền điện tử sẽ không muốn chuyển sang fiat và thậm chí chúng ta có thể thấy phí bảo hiểm thị trường cho các stablecoin này. Đồng xu ổn định được gắn đồng đô la của Weaker – những đồng tiền chỉ có thuật toán hoặc không có dự trữ 100% đô la thực tế phía sau chúng – có thể được kiểm tra hoặc thậm chí rút ngắn cho đến khi chúng sụp đổ, Hynes nói thêm.

Nếu cuộc suy thoái tiếp theo xảy ra muộn hơn hoặc do các yếu tố khác gây ra, chẳng hạn như mất niềm tin vào chính đồng đô la Mỹ, thì chúng ta có thể thấy kết quả rất khác so với những điều được nêu ở trên. Hynes dự đoán:

Tiền điện tử có thể sẽ được chào đón và thúc đẩy cao hơn như là một thay thế cho đồng đô la Mỹ. Do đó, tất cả các stablecoin được chốt bằng đô la sau đó có thể được bán hết và kiểm tra khả năng lưu trữ giá trị của chúng.

Tôi e rằng một cuộc suy thoái toàn cầu đã tác động giá trị của đồng tiền do chính phủ cấp và sức mua của họ, chúng ta có thể sẽ thấy một cuộc di cư vào tài sản thế giới thực như vàng, chia sẻ Kai C. Chng, CEO của Digix, một công ty tài sản Tokenization.

Chng cho biết: Kim loại quý là nơi trú ẩn an toàn lịch sử trong thời kỳ kinh tế không ổn định và phần lớn có khả năng phục hồi trước những biến động của thị trường tiền tệ quốc tế. Nếu suy thoái toàn cầu ảnh hưởng đến sức mua của các loại tiền truyền thống, đối với những người đã hiểu về lợi ích do tiền điện tử mang lại, chúng ta sẽ thấy sự quan tâm tăng lên khi sở hữu Bitcoin, trong khi những người hiện đang không quen với thị trường tiền điện tử có khả năng hiển thị quan tâm mới vào không gian.

Theo nghiên cứu của Bitmex, Bitcoin đã giao dịch như một tài sản thiên đường an toàn từ năm 2011 đến 2013. Sau thời điểm đó, nó dường như phải chịu các thuộc tính của rủi ro trên một tài sản trên, ví dụ như một hiệu suất rất mạnh trong năm 2017 bên cạnh các cổ phiếu công nghệ lớn của Trung Quốc. Nghiên cứu Bitmex tuyên bố rằng một chuyến bay đến an toàn và thanh khoản bây giờ sẽ chứng minh tiêu cực đối với giá bitcoin và tiền điện tử. Tuy nhiên, nếu bitcoin có thể dịch chuyển trở lại và tập hợp thành một tài sản thiên đường an toàn trong một môi trường hủy bỏ, tuy nhiên, đó sẽ là tin tức rất tích cực cho bitcoin. Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng họ vẫn chưa thấy bằng chứng nào về điều đó.

Tiền điện tử sẽ trở thành một hàng rào chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế? Robert Viglione, đồng sáng lập của Horizen, cho biết: “Tôi muốn tin rằng cryptocurrencies là tài sản thảm họa lý tưởng, chúng tôi thực sự không có đủ dữ liệu để rút ra kết luận đó.” Ông nói thêm:

Điều này có ý nghĩa trong việc lợi nhuận bitcoin không có hiệp phương sai với bất kỳ loại tài sản nào khác cho đến nay, nhưng chúng tôi chỉ có khoảng 10 năm dữ liệu. Linh cảm của tôi là khi thị trường tiền điện tử trưởng thành, họ sẽ bắt đầu chọn một số tương quan thị trường chung. Tuy nhiên, hiện tại, tiền điện tử ít nhất là một hàng rào kha khá đối với tất cả sự điên rồ kinh tế vĩ mô.

Ned Myers, người đứng đầu sản phẩm tại Alphapoint, nhà cung cấp công nghệ sổ cái phân tán, giải thích rằng khi chúng ta nghĩ về tình trạng tài sản kỹ thuật số trong bối cảnh suy thoái tiềm năng, có hai điều cần cân nhắc:

  • Đầu tiên, khi giá trị nội tại của tiền tệ fiat có thể được liên kết một cách hợp lý với chất lượng tín dụng của chủ quyền cơ bản, các loại tiền tệ tập trung có thể không có mối tương quan tương tự.
  • Thứ hai, đến mức các mã token bảo mật mô tả rõ ràng các quy tắc thanh toán của bảo mật và cải thiện tính minh bạch của nắm giữ thông qua sổ cái phân tán, việc tăng tốc áp dụng công nghệ blockchain có thể cải thiện tính minh bạch của nắm giữ chứng khoán – một vấn đề là một phần của cốt truyện trong năm 2008.

Nhiều người ủng hộ tiền điện tử sẽ hy vọng rằng cuộc suy thoái tiếp theo sẽ giúp đẩy tiền điện tử vào dòng chính. Trong thời kỳ bất ổn kinh tế, các nhà đầu tư sẽ luôn đổ về các tài sản trú ẩn an toàn, phần lớn có khả năng phục hồi trước những biến động của thị trường tiền tệ quốc tế. Cho đến nay Bitcoin đã cho thấy nhiều đặc điểm của thiên đường an toàn cuối cùng – như Vàng.

Bạn nghĩ suy thoái sẽ ảnh hưởng đến tiền ảo Bitcoin như thế nào? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Tại sao một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ tốt cho Bitcoin?
5 (100%) 2 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây