Swiss Crypto Valley, Thụy Sĩ phát triển với 750 công ty tiền điện tử

loading...

Một cuộc khảo sát mới cho thấy một nhóm các công ty làm việc với tiền điện tử và các công nghệ liên quan ở Thung lũng tiền điện tử Thụy Sĩ đã mở rộng, bất chấp sự khởi đầu của cái được gọi là mùa đông của tiền điện tử. Và sự phát triển này đã được lan sang quốc gia láng giềng – Liechtenstein.

Swiss Crypto Valley, Thụy Sĩ phát triển với 750 công ty tiền điện tử
Swiss Crypto Valley, Thụy Sĩ phát triển với 750 công ty tiền điện tử

Giá tài sản kỹ thuật số giảm trong những tháng qua đã ảnh hưởng đến các công ty tiền điện tử và blockchain lớn có văn phòng tại Thụy Sĩ và Liechtenstein. Theo báo cáo của công ty đầu tư có trụ sở tại Zug, Crypto Valley Venture Capital (CVVC), PwC, Strateg và công ty tư vấn CNTT Thụy Sĩ Inacta.

Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp hoạt động trong không gian tiền điện tử đã thiết lập sự hiện diện trong khu vực đã tăng khoảng 20% ​​- từ 629 lên 750. Điều đó có nghĩa là hơn 120 thực thể tiền điện tử mới đã đăng ký tại đó trong Q4 2018. Tổng cộng bao gồm một số Những cái tên dễ nhận biết nhất trên thế giới trong ngành, 4 trong số đó là những công ty khởi nghiệp kỳ lân trị giá hàng tỷ đô la.

Các công ty đã đăng ký tại Thung lũng Crypto, bao gồm Liechtenstein.
Các công ty đã đăng ký tại Thung lũng Crypto, bao gồm Liechtenstein.

Các tác giả của nghiên cứu đã ước tính rằng trung bình 50 công ty hàng đầu có giá trị 400 triệu đô la mỗi công ty. Khi năm số lớn nhất được đưa ra khỏi phương trình, con số trung bình vẫn là 365 triệu đô la, điều này cho thấy mức độ tập trung thấp. Nghiên cứu cho thấy có bốn thực thể trị giá hơn 1 tỷ đô la – Bitmain, Cardano, Dfinity và Ethereum. Đồng thời, định giá trung bình của tất cả 750 công ty đã được ước tính là 27 triệu đô la.

50 công ty lớn nhất có khoảng 480 người làm việc trong các văn phòng của họ ở Thụy Sĩ và Liechtenstein, trong khi toàn bộ khu vực này có hơn 3.300 người. Những con số này và các con số khác trong báo cáo chỉ ra rằng tình hình hiện tại là ‘kinh doanh như bình thường’ đối với nhiều thực thể, mặc dù giá trị thị trường của hầu hết các loại tiền điện tử giảm.

Vốn hóa thị trường trực quan, top 50 của Crypto Valley.
Vốn hóa thị trường trực quan, top 50 của Crypto Valley.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng Thung lũng Crypto đang mở rộng về mặt địa lý. Trong khi hơn một nửa số công ty (51%) có trụ sở tại Zug, các bang Thụy Sĩ khác hiện đang là nhà của phần còn lại. Theo dữ liệu tổng hợp, 42 trong số các doanh nghiệp này được đăng ký tại Geneva và 39 tại Ticino. Liechtenstein là một điểm nóng khác với 38 công ty trong ngành. CVVC duy trì một bản đồ trực tuyến cho thấy vị trí của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

So sánh với các con số từ quý 3 năm 2018 cho thấy 15 công ty đã gia nhập top 50 trong 3 tháng cuối năm trước. Đó là Boscoin, Hdac, Icon, Mt. Pelerin, Odem, Quant Network, Saga, Santiment, Sygnum, Token Pay Swiss, Nexo, WPP Energy, Utopiamusic và Zulu Republic. 10 startup khác là những ứng cử viên sẽ làm như vậy trong tương lai.

Thụy Sĩ và Liechtenstein, cùng với Malta, Gibraltar, Estonia và Isle of Man, là một phần của một nhóm các khu vực pháp lý châu Âu đang nỗ lực tạo ra một môi trường kinh doanh thân thiện với tiền điện tử. Việc mở rộng Thung lũng Crypto của Thụy Sĩ đã được tạo điều kiện bởi hệ thống chính trị phi tập trung của đất nước và truyền thống mạnh mẽ trong việc cung cấp sự riêng tư tài chính. Tháng trước, chính phủ ở Bern đã thông qua một chiến lược toàn diện để phát triển lĩnh vực tiền điện tử.

Bạn có nghĩ Thung lũng tiền điện tử Thụy Sĩ đã trở thành trung tâm toàn cầu hàng đầu cho ngành công nghiệp tiền điện tử không? Hãy cho chúng tôi trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Swiss Crypto Valley, Thụy Sĩ phát triển với 750 công ty tiền điện tử
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây