SEC Thái Lan chính thức phê duyệt 4 đồng tiền điện tử

loading...

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã công bố danh sách 4 loại tiền điện tử được phê duyệt để sử dụng làm cặp giao dịch cơ sở tại quốc gia này. Các cơ quan quản lý đã báo cáo có tính đến các yếu tố như thanh khoản thị trường đầy đủ và một hệ thống phi tập trung được thiết kế tốt.

SEC Thái Lan chính thức phê duyệt 4 đồng tiền điện tử
SEC Thái Lan chính thức phê duyệt 4 đồng tiền điện tử

SEC Thái Lan đã công bố vào thứ năm rằng Thái Lan hiện có 4 loại tiền điện tử được phê duyệt có thể được sử dụng hợp pháp để đầu tư vào các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) và như các cặp giao dịch cơ sở chống lại các loại tiền điện tử khác. SEC đã viết:

Hiện tại, có 4 loại tiền điện tử có thể được sử dụng cho các cặp giao dịch cơ sở. Đó là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và Stellar (XLM).

Tuy nhiên, cơ quan quản lý làm rõ rằng phê duyệt không làm cho những đồng tiền này được đấu thầu hợp pháp mà có thể được sử dụng để trả nợ.

Bangkok Post giải thích rằng, Các tiêu chí chính cho tiền điện tử mà SEC đã công bố bao gồm thanh khoản thị trường đầy đủ, một hệ thống phi tập trung được thiết kế tốt và có thể sử dụng trong một cặp giao dịch với các loại tiền điện tử khác. như những tin tức gần đây xung quanh các loại tiền điện tử này, SEC cho biết danh sách này có thể được sửa đổi định kỳ.

Danh sách này thay thế danh sách trước được công bố vào tháng 6 năm ngoái, với một số loại tiền điện tử đã bị xóa. Cơ quan quản lý nhấn mạnh rằng thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến các nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp tiền điện tử trong nước dưới bất kỳ hình thức nào vì các sàn giao dịch được cấp phép hiện không sử dụng chúng làm cặp giao dịch cơ sở và không có ICO nào được chấp thuận đầu tư.

Thái Lan hiện có ba sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép và một đại lý môi giới. Vào tháng 1, SEC đã bắt đầu cấp giấy phép cho các công ty tiền điện tử đã kinh doanh trước khi quy định có hiệu lực vào tháng 5 năm ngoái.

Ba sàn giao dịch được phê duyệt là Bitcoin Exchange Co. Ltd. (Bx), Bitkub Online Co. Ltd. (Bitkub) và Satang Corporation (Satang Pro). Đại lý môi giới duy nhất được chấp thuận là Coins Th Co. Ltd.

Các đơn xin cấp giấy phép trao đổi tiền điện tử được nộp bởi Cash2coin Co. Ltd., Công ty TNHH Trao đổi kỹ thuật số Đông Nam Á (Seadex) và Coin Asset Co. Ltd. đã bị từ chối. Tuy nhiên, SEC lưu ý rằng, việc từ chối ứng dụng lần này không làm mất hiệu lực quyền đăng ký giấy phép kinh doanh tài sản kỹ thuật số của họ trong tương lai.

Gần đây, Bitpoint Nhật Bản đã thông báo rằng họ đã nhận được bốn giấy phép từ Thai SEC để vận hành trao đổi Bitherb, công ty con của Thái Lan đồng sáng lập với Asia Herb Association Bangkok Co. Ltd. Bitherb sẽ bắt đầu hoạt động sau khi SEC kiểm tra công ty trong đó 180 ngày sau khi mua giấy phép (trước ngày 30 tháng 7 năm 2019), một đại diện của Bitpoint Nhật Bản đã nói với Bitcoin News.

Bạn nghĩ gì về SEC Thái Lan phê duyệt bốn loại tiền điện tử? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

SEC Thái Lan chính thức phê duyệt 4 đồng tiền điện tử
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây