Sàn chứng khoán Nasdaq bắt đầu cung cấp các chỉ số BTC và ETH

loading...

Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq sẽ bắt đầu cung cấp thông tin theo thời gian thực về hai chỉ số mới gắn với thị trường tiền điện tử đó là BitcoinEthereum. Cả hai chỉ số sẽ được đưa vào nền tảng các chỉ mục hiện có của sàn giao dịch bắt đầu từ ngày 25 tháng 2.

Sàn chứng khoán Nasdaq bắt đầu cung cấp các chỉ số BTC và ETH
Sàn chứng khoán Nasdaq bắt đầu cung cấp các chỉ số BTC và ETH

Chỉ số Bitcoin Liquid (BLX) và Ethereum Liquid Index (ELX) sẽ cung cấp tỷ giá tham chiếu hoặc tỷ lệ tham chiếu theo thời gian thực với giá lần lượt là 1 BTC và 1 ETH, được tính bằng USD và dựa trên các đầu lỏng nhất của chúng thị trường, nói rằng Nasdaq trong một tuyên bố trực tuyến được công bố ngày 11 tháng 2.

Theo tuyên bố, cả BLX và ELX đều hoạt động bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều sàn giao dịch để cung cấp một mức giá duy nhất cho BTC và ETH, giúp các nhà giao dịch, vào và ra khỏi một vị trí nhất định bởi các kiểm toán viên độc lập.

BLX là một trong những chỉ số BTC được tham khảo rộng rãi nhất trong số các nhà giao dịch tiền điện tử và đã được tính từ năm 2010. Tương tự như vậy, ELX đã được tính từ năm 2014, trao đổi.

Hai chỉ số được tạo bởi Brave New Coin. Động thái mới nhất của Nasdaq được coi là chìa khóa để giới thiệu tiền điện tử cho các nhà đầu tư thị trường chứng khoán truyền thống ở Phố Wall và các nơi khác, qua đó thúc đẩy việc áp dụng chính thống. Sàn giao dịch chứng khoán đã chống lại tìde khi bị thu hút vào tài sản tiền điện tử, bắt đầu bằng việc xuất bản các báo cáo phân tích về Bitcoin và hợp tác với Vaneck để triển khai giao dịch tương lai BTC vào một thị trường giảm vào năm ngoái.

Hai chỉ số mới gia nhập hàng chục chỉ số của Nasdaq bao gồm Nasdaq Composite, chỉ số chính của nó và Nasdaq 100, thông qua Dịch vụ dữ liệu chỉ số toàn cầu. Dịch vụ dữ liệu là nguồn cấp dữ liệu thời gian thực hợp nhất tất cả các chỉ mục Nasdaq và dữ liệu định giá ETF, bao gồm dữ liệu đối tác của bên thứ ba.

Nasdaq là thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa, chỉ sau Sàn giao dịch chứng khoán New York. Hơn 3.400 công ty được liệt kê trên thị trường, tự hào có tổng giá trị thị trường là 10 nghìn tỷ đô la. Tiền điện tử dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ phạm vi mở rộng của sàn giao dịch. Sự chấp nhận của các nhà đầu tư tổ chức thống trị thương mại trên Nasdaq được một số người coi là một bước tiến lớn để hướng tới việc lồng ghép tiền ảo cũng như tăng sự chấp nhận.

Bạn nghĩ gì về việc đưa các chỉ số BTC và ETH lên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Sàn chứng khoán Nasdaq bắt đầu cung cấp các chỉ số BTC và ETH
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây