Ripple là gì? XRP là gì? Tìm hiểu từ cơ bản đến nâng cao về Ripple

loading...

Ripple là gì? XRP là gì? Tìm hiểu từ cơ bản đến nâng cao về Ripple. Bài viết này Thời Đại Blockchain sẽ cung cấp các thông tin từ A đến Z về đồng tiền ảo Ripple. Một đồng tiền đang có vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng về vốn hóa thị trường.

Ripple là gì? XRP là gì? Tìm hiểu từ cơ bản đến nâng cao về Ripple
Ripple là gì? XRP là gì? Tìm hiểu từ cơ bản đến nâng cao về Ripple

Ripple là gì?

Ripple được viết tắt là XRP là một đồng tiền ảo có ứng dụng vào hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS) hay còn gọi là Ripple Transaction Protocol (RTXP) hoặc giao thức XRP.

Nguồn gốc Ripple

Ripple được ra đời vào năm 2012 nhằm hỗ trợ thanh toán trực tuyến trong các ngân hàng, tổ chức tài chính thế giới với tốc độ xử lý giao dịch cực nhanh và chi phí giao dịch cũng được cho là thấp nhất trong các loại tiền ảo khác.

Và cũng giống như đồng tiền ảo Bitcoin thì Ripple cũng được xây dựng trên nền tảng Blockchain nên vì thế ngày càng được nâng cấp và phát triển để tốc độ xử lý được nhanh hơn.

Đội ngũ sáng lập và phát triển đồng tiền Ripple

Tiền ảo Ripple hay giao thức của XRP được công ty OpenCoin lập trình và phát triển, trong đó Chris Larsen là CEO và giám đốc công nghệ là ông Jed McCaleb. Larsen là Nhà đồng sáng lập kiêm lãnh đạo công ty tài chính E-LOAN còn McCaleb đến từ Sàn Mt. Gox. Ngoài ra, còn rất nhiều các chuyên gia khác của Ripple là những người chuyên phát triển về tiền ảo, đặc biệt họ rất am hiểu về nền tảng Blockchain cũng như Bitcoin.

Chris Larsen
Chris Larsen

Ripple và Bitcoin khác nhau và giống nhau điểm nào?

Tất nhiên 2 đồng tiền này giống nhau điều là tiền ảo, được xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain. Và lượng cung cũng bị giới hạn. Lượng phát hành tối đa của đồng XRP là 100 tỷ đồng còn Bitcoin là 21 triệu đồng. Và cả hai đồng tiền điện tử này đều không bị bên thứ ba can thiệp, tức giao dịch ngang hàng P2P, không thông qua trung gian.

Điểm khác biệt là Ripple ra đời không phải chiếm lĩnh vị trí của Bitcoin mà chỉ hỗ trợ cho giao dịch chuyển tiền xuyên biên giới, dù đó là đồng tiền: Euro, USD hay Bảng Anh,…

Ngoài ra, XRP có độ bảo mật cao và rõ ràng là đến thời điểm hiện nay thì không có sự cố hay bị hacker đánh cắp đồng tiền Ripple này.

Giá trị của đồng tiền Ripple

Hiện tại tỷ giá đồng XRP tính đến ngày 14/9/2018 0.28$ với vốn hóa thị trường là hơn 11 tỷ đô la Mỹ. Hiện tại thì Ripple đã phát hành gần 40 tỷ 

Tỷ giá của XRP tất nhiên cũng sẽ bị Bitcoin chi phối. Giá luôn biên động theo thị trường và đặt biệt luôn biến động theo Bitcoin tùy từng thời điểm.

Sự quan tâm của tổ chức thế giới đến đồng tiền Ripple

Hiện tại thì Ripple đã nhận được sự quan tâm rất nhiều của các tổ chức tài chính, công nghệ lớn trên thế giới như: Google, IDG Capital Partners, Anderssen hay AME Cloud Ventures. Tuy mới khởi nghiệp từ năm 2012 nhưng hiện tại Ripple đã nhận được tiền đầu tư lên đến gần 100 triệu USD. Và tất nhiên như thị trường tài chính khác, thì sau khi được rót vốn từ những tổ chức lớn thì giá trị đồng XRP cũng tăng lên nhanh chóng.

Sự quan tâm của tổ chức thế giới đến đồng tiền Ripple
Sự quan tâm của tổ chức thế giới đến đồng tiền Ripple

Giám đốc điều hành của Ripple nói gì?

Chris Larsen – CEO của Ripple luôn có tham vọng lớn và tự tin về Ripple. Ông đã phát biểu với CNBC như sau:

Chúng tôi đang mở rộng các khu vực mà chúng tôi có văn phòng. Ripple muốn mở rộng hơn nữa và phát triển năng lực cho các nhóm mới. Chúng tôi đang gấp rút tuyển thêm nhận sự, đồng thời tăng số lượng lập trình viên để trực tiếp làm việc với các ngân hàng đối tác ngay tại quốc gia của họ. Chỉ có vậy mới đưa ra được những giải pháp tối ưu nhất cho các đối tác của chúng tôi.

Ripple mới mở văn phòng tại Luxemburg, và điểm đến mà Ripple nhắm đến là Frankfurt (Đức) và Singapore cùng nhiều quốc gia khác được triển khai trong thời gian tới. Ông Larsen cho rằng, một khi các thiết bị kết nối mạng có lượng ngày một lớn trong thời đại internet nói chung và công nghệ Blockchain nói riêng thì các khoản thanh toán nhỏ xuyên quốc gia sẽ cùng nhau tăng theo. Các ngân hàng sẽ cần đến Ripple để giải quyết những vướng mắc của họ.

CEO của Ripple cho biết, họ đang bắt đầu kế hoạch triển khai phương án trợ giúp những nhóm startup (khởi nghiệp) nhỏ hơn trong cùng lĩnh vực với mục đích phát triển ra toàn thế giới.

Ví lưu trữ của đồng tiền ảo Ripple (XRP)

Ripple có ví lưu trữ chính thức là Gatehub.net. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ XRP coin vào các ví cứng như: Ledger Nano S

Hoặc bạn có thể lưu trữ đồng XRP coin trên các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhé.

Mua bán đồng tiền ảo Ripple (XRP) ở đâu?

Bạn có thể mua bán XRP coin tại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn bao gồm: PoloniexBinanceBittrexHuobiOKEx,…

Hoặc các sàn giao dịch Việt Nam như: Bitmoon.netVicuta,…

Lời kết:

Rõ ràng Ripple là một đồng tiền điện tử mà bạn không thể bỏ qua. Ripple sở hữu nhiều tính năng siêu việt cùng với đội ngũ phát triển tài năng. Cho nên tương lai đồng tiền này làm thay đổi cách nhìn về thanh toán chuyển tiền xuyên biên giới trong thời gian tới, sẽ là một đối thủ nặng ký với các ngân hàng, tổ chức tài chính,…

Trên là những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Ripple. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp từ mọi người. Xin chân thành cảm ơn!

XEM THÊM: TẠO VÍ RIPPLE TRÊN GATEHUB.NET

Biên soạn bởi thoidaiblockchain.com

Ripple là gì? XRP là gì? Tìm hiểu từ cơ bản đến nâng cao về Ripple
4.3 (86.15%) 13 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây