Overstock trở thành công ty lớn đầu tiên của Mỹ nộp thuế bằng Bitcoin

loading...

Công ty thân thiện với tiền điện tử Overstock.com đã công bố vào thứ năm rằng công ty sẽ trả một phần thuế kinh doanh cho tiểu bang Ohio bằng tiền điện tử Bitcoin. Overstock sẽ sử dụng trang web Ohiocrypto.com của tiểu bang để thanh toán thuế hoạt động thương mại của tập đoàn trong năm nay.

Overstock trở thành công ty lớn đầu tiên của Mỹ nộp thuế bằng Bitcoin
Overstock trở thành công ty lớn đầu tiên của Mỹ nộp thuế bằng Bitcoin

Tháng 11 năm ngoái, tiểu bang Ohio của Hoa Kỳ đã ra mắt một cổng thanh toán cho phép các doanh nghiệp nộp thuế bằng Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) thông qua các dịch vụ thanh toán của Bitpay. Vào ngày 3 tháng 1, Overstock tuyên bố đây là công ty lớn đầu tiên của Hoa Kỳ phải trả một phần thuế kinh doanh của tiểu bang Ohio bằng tiền điện tử. Giám đốc điều hành và người sáng lập Overstock Patrick Byrne đã trình bày chi tiết trong thông báo rằng các quốc gia có tư duy tiến bộ như Ohio sẽ giúp đảm bảo Hoa Kỳ không bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng kỹ thuật số.

Byrne từ lâu đã nghĩ rằng việc áp dụng chu đáo các chính sách công nghệ mới nổi như tiền điện tử là cách tốt nhất để đảm bảo Hoa Kỳ không mất vị trí hàng đầu của nền kinh tế toàn cầu đang phát triển, ông Byrne nói. CEO của Overstock cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của luật pháp không hạn chế đối với các loại công nghệ này.

Byrne tiếp tục bằng cách nêu:

Overstock tự hào hợp tác với các chính phủ và quan chức có tư duy tiến bộ như Ohio và Thủ quỹ Mandel để giúp mở ra kỷ nguyên tin tưởng thông qua công nghệ cho các hệ thống tài chính thiết yếu của quốc gia chúng ta.

Có 23 loại thuế có thể được thanh toán bằng BTC và BCH ở bang Ohio và Overstock sẽ sử dụng khả năng thanh toán thuế hoạt động thương mại (CAT). Thủ quỹ Ohio Josh Mandel giải thích rằng những người nộp thuế sử dụng thẻ tín dụng phải trả một khoản phí 2,5%, trong khi thanh toán bằng tiền điện tử chỉ phải chịu 1%. Tuy nhiên, vì Overstock đã thanh toán CAT sớm bằng tài sản kỹ thuật số, nên nó sẽ không phải trả phí vì hồ sơ được miễn phí trước thời hạn. Mandel cũng đã giải thích rằng Ohio có thể mở rộng chương trình vào năm 2020 bằng cách thêm các loại thuế khác và có thể nhiều loại tiền điện tử hơn. Thủ quỹ của tiểu bang giải thích văn phòng của chính phủ rất vui mừng khi thấy Overstock nắm lấy các dịch vụ thanh toán tiền điện tử mới ra mắt của Ohio.

Chúng tôi hoan nghênh Overstock đã trở thành thương hiệu quốc gia đầu tiên ở Mỹ đăng ký nộp thuế thông qua tiền điện tử – Việc họ nắm bắt công nghệ blockchain đã đi trước thời đại và chúng tôi tự hào khi họ tham gia Ohiocrypto.com, Mandel nói.

Người sáng lập của Overstock, Byrne đã là người đề xuất tiền điện tử trong một thời gian và công ty của ông là một trong những nhà bán lẻ lớn đầu tiên bắt đầu chấp nhận Bitcoin. Công ty cũng đang làm việc với dự án blockchain của riêng mình và tuyên bố rằng họ đã chấp nhận một loại tiền kỹ thuật số rộng hơn vào năm 2017. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Josh Mandel cho biết ông tin rằng chương trình thu thuế mới sẽ bổ sung thêm nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp như Overstock và mong muốn được nhìn thấy các công ty khác nộp thuế với hình thức tiền này.

Bạn nghĩ gì về việc Overstock trả một phần thuế kinh doanh tại Ohio bằng Bitcoin? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Overstock trở thành công ty lớn đầu tiên của Mỹ nộp thuế bằng Bitcoin
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây