Những sàn trao đổi cho phép bạn mua tiền điện tử mà không cần xác minh

loading...

Các nền tảng cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội trao đổi tiền điện tử đã ngày càng bắt đầu áp dụng các yêu cầu đăng ký. Trong nhiều trường hợp, những điều này được chứng minh dựa trên các quy định KYCAML mới được giới thiệu. Rất may, vẫn có những sàn giao dịch cho phép người dùng trao đổi tiền kỹ thuật số mà không yêu cầu tài khoản phải xác minh.

Những sàn trao đổi cho phép bạn mua tiền điện tử mà không cần xác minh
Những sàn trao đổi cho phép bạn mua tiền điện tử mà không cần xác minh

Câu hỏi liên quan đến sự cân bằng giữa quyền riêng tư và tính minh bạch có trước sự ra đời của Bitcoin. Tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung ra đời một phần như là một phản ứng với xu hướng của các nền kinh tế và xã hội di chuyển theo hướng không tiền mặt, đe dọa sự riêng tư. Theo một cách nào đó, họ giới thiệu lại khái niệm tiền mặt, với tính ẩn danh tương đối của nó, vào không gian kỹ thuật số, và không phải trả toàn bộ chi phí minh bạch cho mỗi lần.

Sự cân bằng mới này đã được thử thách. Các sàn giao dịch tiền điện tử ngày nay thấy mình bị cuốn vào cuộc chiến giữa những gì nhiều khách hàng của họ muốn về quyền riêng tư và những gì các cơ quan quản lý yêu cầu họ phải làm để hạn chế điều đó. Xác minh danh tính có ý nghĩa trong trường hợp giao dịch tiền điện tử, vì mục đích thuế hoặc để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp. Nhưng các giao dịch tiền điện tử cũng đã trở thành mục tiêu và không rõ tại sao – ví dụ như nhiều quốc gia, như Ba Lan, đã miễn thuế cho họ.

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hoạt động ở Mỹ, Châu Âu và toàn cầu hiện đang thu thập thông tin cá nhân từ các khách hàng. Điều này đôi khi được thực hiện thông qua các chương trình khách hàng thân thiết đi kèm với một số lợi ích nhất định và thường được chứng minh là cần phải tuân thủ các quy tắc KYC và AML mới. Các yêu cầu này thường đi kèm với lời hứa để bảo vệ dữ liệu được thu thập. Tuy nhiên, các nhà phê bình đã cảnh báo rằng nguy cơ thông tin nhạy cảm của bạn kết thúc với các nhà cung cấp khác, bị mất bởi tin tặc hoặc chia sẻ với một số chính phủ, không nhất thiết là của bạn, vẫn còn cao.

Một số nền tảng giao dịch tiền điện tử đã nhận ra mối quan tâm của người dùng tiền điện tử và cung cấp các dịch vụ đang lấp đầy khoảng trống do các sàn giao dịch được thiết lập như Shapeshift. Chúng tôi đã báo cáo về một số lựa chọn thay thế có sẵn vào mùa thu năm ngoái. Những cái mới kể từ đó đã bắt đầu trở nên phổ biến trong số những người đam mê tiền điện tử bao gồm cả lựa chọn sau.

Một trao đổi như vậy là Godex. Nó cung cấp giao dịch hoán đổi tiền điện tử nhanh giữa hơn 200 đồng tiền kỹ thuật số mà không có giới hạn trao đổi nào ngoài số tiền tối thiểu được yêu cầu để trả phí. Sau khi chọn một cặp, tỷ lệ cố định được hiển thị, đó là tỷ lệ mà nhà giao dịch nhận được nếu trao đổi nhận được số tiền trong vòng 30 phút. Theo một chủ đề của Bitcointalk, nền tảng này không có văn phòng trung tâm và nhóm của nó có trụ sở tại Ukraine, Mỹ, Ý và Nga.

Người dùng không được yêu cầu chia sẻ bất kỳ dữ liệu cá nhân nào, thiết lập tài khoản hoặc vượt qua đăng ký bắt buộc. Cung cấp một địa chỉ email là tùy chọn để xác nhận và liên lạc với bộ phận hỗ trợ. Sau khi chúng tôi bảo vệ quyền riêng tư tuyệt đối, chúng tôi sẽ xóa tất cả dữ liệu giao dịch khỏi máy chủ của mình trong vòng một tuần, đó là trạng thái trao đổi trên trang web của mình. Nó giữ một lượng thông tin tối thiểu cần thiết để xử lý hoàn tiền, ví dụ. Điều đó bao gồm email, băm giao dịch và địa chỉ của người gửi.

Changer.com là một trao đổi tiền điện tử khác với tiền điện tử không yêu cầu tài khoản, mặc dù nó cung cấp giảm giá cho những người tạo một. Nếu bạn không muốn làm như vậy, bạn vẫn có thể trao đổi khoảng 15 đồng tiền bằng cách cung cấp email. Nền tảng giao dịch cung cấp trang chính của nó bằng một số ngôn ngữ và kiểm soát hai tên miền khác – exchanger.com và obmen.com của Nga. Có nhiều ý kiến ​​trái chiều trên các diễn đàn về tiền điện tử về các dịch vụ của mình, với hầu hết các khiếu nại liên quan đến việc hỗ trợ không trả lời email đúng hạn.

Fairshift là một trao đổi không thu thập dữ liệu người dùng bổ sung, ngoại trừ thông tin cần thiết để xử lý các giao dịch liên quan đến trao đổi tiền xu. Không có tài khoản nào được yêu cầu để sử dụng nền tảng và không có thông tin cá nhân nào có thể bị đánh cắp trong trường hợp bị hack hoặc thỏa hiệp khác được thu thập. Dữ liệu cơ bản về các giao dịch đã hoàn thành, bao gồm cả tiền hoàn lại, có thể được nhìn thấy trong phần Giao dịch trước quá khứ trên trang web của Fairshift.

Các trang web khác cung cấp sự riêng tư hạn chế và ẩn danh có điều kiện. Ví dụ, Simpleswap cho biết trong phần Câu hỏi thường gặp của mình Có, dịch vụ của chúng tôi là ẩn danh. Tuy nhiên, bộ trao đổi trực tuyến lưu ý rằng có những trường hợp ngoại lệ. Sim Simwwap hợp tác với nhiều đối tác. Các đối tác của chúng tôi, theo đánh giá rủi ro của họ và các chỉ thị AML của Châu Âu, có thể đăng ký ảnh ID của bạn hợp lệ tại quốc gia của bạn và thông tin về nguồn gốc của các đồng tiền của bạn, trên nền tảng giải thích mà không chỉ định tên của các đối tác.

Sau đó, Coinswitch, một công cụ tổng hợp trao đổi hỗ trợ giao dịch giữa hơn 300 loại tiền điện tử thông qua tích hợp với nhiều sàn giao dịch hàng đầu như Bittrex, Kucoin, Idex, Hitbtc, Shapeshift và các loại khác. Tuy nhiên, trước khi đặt giao dịch, người dùng được yêu cầu đăng ký tài khoản và cung cấp tên, ngày sinh và quốc gia cư trú, số điện thoại và địa chỉ email hợp lệ. Tuy nhiên, chỉ có hai mục cuối phải được xác minh.

Bạn thấy gì từ việc có khá nhiều sàn giao dịch không cần xác minh danh tính? Hãy cho chúng tôi trong phần ý kiến ​​dưới đây. Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Những sàn trao đổi cho phép bạn mua tiền điện tử mà không cần xác minh
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây