Nhật Bản chấp thuận cấp phép cho sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck

loading...

Đã hơn một năm kể từ khi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản phê duyệt lần cuối một sàn giao dịch tiền ảo để hoạt động hợp pháp tại quốc gia này. Coincheck, đã bị hack vào đầu năm ngoái, đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử được đăng ký đầy đủ thứ 17 tại nước này. Việc trao đổi đã có nhiều cải tiến sau khi được Monex Group mua lại.

Nhật Bản chấp thuận cấp phép cho sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck
Nhật Bản chấp thuận cấp phép cho sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), đã công bố vào thứ Sáu rằng họ đã chấp thuận đăng ký Coincheck như một sàn giao dịch tiền điện tử. Theo Đạo luật dịch vụ thanh toán của quốc gia, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với FSA.

Công ty mẹ của sàn giao dịch, Monex Group, cũng đã phát hành một thông cáo báo chí vào thứ Sáu với các chi tiết đăng ký. Thông báo có nội dung:

Coincheck Inc, đã thông báo rằng họ đã đăng ký với Cục tài chính Kanto như một cơ quan trao đổi tiền điện tử theo Đạo luật dịch vụ thanh toán, có hiệu lực từ ngày 11 tháng 1 năm 2019.

Theo trang web của FSA, Coincheck xử lý giao dịch cho 9 loại tiền điện tử: BTC, ETH, ETC, LSK, FCT, XRP, XEM, LTCBCH.

Sau khi nó bị hack vào tháng 1 năm ngoái, Coincheck đã đình chỉ một số dịch vụ, tập trung vào việc tăng cường quản trị và kiểm soát nội bộ bằng cách phát triển các kế hoạch cải tiến kinh doanh và thực hiện chúng, công ty giải thích. Vào ngày 26 tháng 11, các dịch vụ cho tiền điện tử có thể giao dịch đã được nối lại bao gồm gửi tiền, chuyển tiền, mua và bán.

Coincheck ban đầu đã đăng ký với FSA vào tháng 9 năm 2017. Trong khi cơ quan quản lý chấp thuận 16 trao đổi tiền điện tử trong suốt năm đó, nó vẫn tiếp tục đánh giá Coincheck. Việc trao đổi được phân loại là một đại lý được coi là có nghĩa là nó được phép hoạt động trong khi FSA xem xét đơn đăng ký của mình.

Trong thông báo hôm thứ Sáu, Coincheck đã phác thảo 6 lĩnh vực mà nó đã giải quyết để tuân thủ các yêu cầu đăng ký của FSA. Việc trao đổi đã cải thiện cơ bản về quản trị, về cơ bản, cải tiến chiến lược kinh doanh và bảo đảm sự bảo vệ của khách hàng, điều khiển mạnh mẽ của Hội đồng quản trị, điều tra làm rõ các rủi ro đối với tiền điện tử được cung cấp bởi công ty, tạm thời thực hiện các biện pháp chống rửa tiền ( AML) và chống lại tài chính của chủ nghĩa khủng bố (CFT), cơ cấu tổ chức sửa đổi và cải tiến để đảm bảo tính hợp lệ.

Monex Group đã đưa ra một thông báo vào ngày 25 tháng 12, giải thích cho các nhà đầu tư rằng cả Coincheck cũng không cung cấp hoạt động kinh doanh liên quan đến khai thác tiền điện tử bao gồm cả khai thác tiền điện tử. GMO Internet cho biết họ sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán máy khai thác. DMM.com được cho là đã thoát khỏi hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử hoàn toàn.

Hơn nữa, công ty đảm bảo với các nhà đầu tư rằng nó không thực hiện các giao dịch tiền điện tử trên tài khoản của chính mình, thêm vào:

Coincheck Inc. thực hiện các giao dịch bảo hiểm với các sàn giao dịch tiền điện tử trong và ngoài nước một cách nhanh chóng cho các vị trí phát sinh từ các giao dịch mua và bán với khách hàng.

Sự chấp thuận của Coincheck diễn ra hơn một năm sau khi trao đổi tiền điện tử cuối cùng, Bitocean, được FSA phê duyệt vào ngày 26 tháng 12 năm 2017. Vụ hack Coincheck vào tháng 1 đã khiến cơ quan này giảm tốc độ phê duyệt và bắt đầu thắt chặt giám sát. trao đổi tiền điện tử, buộc 13 trong số 16 đại lý được coi là phải rời khỏi thị trường. Tuy nhiên, FSA đã nói với Bitcoin News vào cuối năm ngoái rằng hơn 190 nhà khai thác trao đổi tiền điện tử đã bày tỏ ý định tham gia thị trường.

Bạn nghĩ gì về cơ quan quản lý Nhật Bản cuối cùng cũng đã cấp giấy phép đăng ký cho Coincheck? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Nhật Bản chấp thuận cấp phép cho sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây