Ngân hàng Union của Philippines ra mắt ATM tiền điện tử

loading...

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Philippines được cho là đang tung ra máy ATM tiền điện tử 2 chiều tuân thủ các thông số kỹ thuật của Bangko Sentral ng Pilipinas. Tại Philippines, ngân hàng trung ương điều tiết tiền điện tử, khi được sử dụng để cung cấp dịch vụ tài chính, đặc biệt là cho các khoản thanh toán và chuyển tiền.

Ngân hàng Union của Philippines ra mắt ATM tiền điện tử
Ngân hàng Union của Philippines ra mắt ATM tiền điện tử

Union Bank of Philippines (Unionbank), một trong những ngân hàng lớn nhất nước này với hơn 300 chi nhánh, được cho là đang tung ra một loại tiền điện tử ATM. Ngân hàng này đã báo cáo hôm thứ Tư rằng cỗ máy này sẽ là máy ATM tiền điện tử đầu tiên của quốc gia tuân thủ các quy tắc do ngân hàng trung ương, Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) đặt ra. Dự án này là một phần của hộp cát điều tiết của chính phủ Philippines. Ngân hàng cho biết họ đã hợp tác với BSP để cung cấp cho người Philippines những giải pháp sáng tạo.

Unionbank cho biết trong một tuyên bố, Ngân hàng tiếp tục nỗ lực phục vụ nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, bao gồm cả khách hàng sử dụng tiền ảo, ATM sẽ cung cấp cho các khách hàng này một kênh thay thế để chuyển đổi peso của họ sang tiền ảo và ngược lại. Không có đồng tiền cụ thể đã được đề cập trong thông báo.

Một hình ảnh về ATM tiền điện tử sắp tới của ngân hàng đã được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 17 tháng 1 bởi người dùng Twitter Mike Abundo.

Bangko Sentral ng Pilipinas giải thích, theo Sau lời khuyên cảnh báo do BSP ban hành vào tháng 3 năm 2014, một cách tiếp cận quy định chính thức đã được thông qua thông qua việc ban hành Thông tư số 944 ngày 6 tháng 2 năm 2017. Trao đổi các dịch vụ cung cấp các dịch vụ khác hoặc tham gia vào các hoạt động cung cấp phương tiện để chuyển đổi hoặc trao đổi tiền tệ fiat sang VC hoặc ngược lại, trong nước, BSP đã viết.

Lưu ý rằng nó không có ý định xác nhận bất kỳ loại tiền điện tử nào kể cả Bitcoin, BSP đã làm rõ rằng nó nhằm mục đích điều chỉnh chúng khi sử dụng để cung cấp dịch vụ tài chính, đặc biệt là thanh toán và chuyển tiền.

Theo thông tư, các sàn giao dịch tiền điện tử phải có giấy chứng nhận đăng ký để hoạt động như một công ty chuyển tiền và chuyển tiền. Ngoài ra, khoản thanh toán có giá trị lớn hơn P500.000 [~ 183.000$] hoặc tương đương ngoại tệ của nó, trong bất kỳ giao dịch nào với khách hàng hoặc đối tác, chỉ được thực hiện qua thanh toán séc hoặc tín dụng trực tiếp vào tài khoản tiền gửi.

Hơn nữa, họ phải duy trì một hệ thống kiểm soát nội bộ tương xứng với tính chất, quy mô và mức độ phức tạp của các doanh nghiệp tương ứng của họ và tuân thủ tiêu chuẩn kiểm soát tối thiểu do BSP ban hành, thông tư mô tả.

Tính đến tháng 11 năm ngoái, ngân hàng trung ương đã cấp giấy phép tạm thời cho 7 sàn giao dịch tiền điện tử và hiện đang đánh giá hơn 40 ứng dụng, theo một tài liệu trên trang web của mình.

Bạn nghĩ gì về Unionbank ra mắt ATM tiền điện tử? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây nhé.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Ngân hàng Union của Philippines ra mắt ATM tiền điện tử
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây