Ledger Nano S là gì? Hướng dẫn sử dụng ví cứng Ledger Nano S

loading...

Ledger Nano S là gì? Hướng dẫn sử dụng ví cứng Ledger Nano S. Bài viết này Thời Đại Blockchain giới thiệu đến các bạn sử dụng ví lạnh Ledger Nano S dùng để lưu trữ các đồng tiền ảo như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH, BCC), Litecoin (LTC), Ripple (XRP),…

Ledger Nano S là gì? Hướng dẫn sử dụng ví cứng Ledger Nano S
Ledger Nano S là gì? Hướng dẫn sử dụng ví cứng Ledger Nano S

Ledger Nano S là gì?

Ledger Nano S là một thiết bị lưu trữ tiền ảo, ví lưu trữ hay còn gọi là ví lạnh, ví cứng Ledger Nano S. Thiết bị trông nhỏ gọn như một chiếc USB và có khả năng lưu trữ rất nhiều loại tiền ảo khác nhau. Ngoài ra, Ledger Nano S cũng được cập nhật các loại tiền ảo mới để giúp bạn lưu trữ tiện lợi hơn. Ledger Nano S được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng tại Pháp đó là Ledger.

Trong các loại ví dùng để lưu trữ Bitcoin, Ethereum,… thì phương pháp lưu trữ vào ví Ledger Nano S là an toàn nhất. Nên vì thế, nếu như bạn muốn đầu tư lâu dài thì nên sử dụng thiết bị này nhé.

Các phụ kiện đi kèm của ví lạnh Ledger Nano S

 • 1 Ví cứng Ledger Nano S
 • 1 Cáp USB
 • 1 Catalog giới thiệu về ví cứng Ledger Nano S
 • Sheet Phục hồi (Recovery)
 • Phụ kiện đi kèm theo gồm móc khóa, dây đeo.

Tính năng nổi bật của ví cứng Ledger Nano S

 • Lưu trữ và giao dịch nhiều loại tiền ảo: Ledger Nano S hỗ trợ các đồng như Bitcoin, Litecoin, Ethereum và các Altcoins khác: Lưu trữ các tiền ảo trong cùng một ví phần cứng.
 • Hiển thị màn hình OLed trực quan: Kiểm tra và xác nhận giao dịch trên màn hình hiển thị và xác minh với một nút nhấn vật lý, một yếu tố quan trọng chống phần mềm độc hại.
 • Đa ứng dụng (apps): Sử dụng các ứng dụng đồng hành nhiều ví mã hóa và còn FIDO U2F, GPG, SSH hay tự xây dựng một ứng dụng của riêng bạn.
 • Chứng nhận FiDo U2F: Có hỗ trợ chuẩn Fido U2F (Universal Second Factor) trên Google, Dropbox, GitHub hay Dashlane.
 • Sao lưu và phục hồi: Tài khoản của bạn sẽ được sao lưu trên 1 sheet “phục hồi”. Phục hồi dễ dàng trên bất kỳ thiết bị Ledger hay ví tương ứng như BIP36/BIP44.
 • Nút điều khiển của ví Ledger Nano S: Ví cứng trữ lạnh Ledger Nano S được trang bị bằng 2 nút bấm trên thiết bị, bạn có thể sử dụng 2 nút này để di chuyển sang trái và sang phải, Bấm 2 nút cùng lúc để xác nhận một lựa chọn nào đó, Nút nhấn hỗ trợ xác nhận giao dịch chống lại các phần mềm độc hại có trên máy tính hoặc điện thoại.

Tính năng bảo mật của ví trữ lạnh Ledger Nano S

 • Yếu tố an toàn

Ledger Nano S dựa vào cấu tạo của chip đôi ST31/STM32. Firmware (phần mềm) được tích hợp để đảm bảo an toàn trong giao dịch.

 • Mã PIN

Ví Ledger Nano S đảm bảo tính độc lập, chỉ một mình bạn có thể truy cập tải khoản của mình bằng cách yêu cầu mã PIN gồm 4 chữ số mỗi khi bạn kết nối vào máy tính.

 • Chống các phần mềm độc hại

Khới động, thao tác hay phục hồi cấu hình được hoàn toàn thực hiện trên môi trường an toàn khép kín của Ledger Nano S. Mã bí mật của thiết bị bạn không bao giờ được tiết lộ ra bên ngoài nhé.

 • Khóa cá nhân

Những mã khóa cá nhân của bạn sẽ không bị lưu giữ hay bị tiết lộ và một bên thứ 3 sẽ không biết được. Với ví Ledger Nano S, bạn được phân quyền và bạn là người quản lý tài sản độc lập.

Hướng dẫn sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Bước 1: Kết nối ví Ledger Nano với máy tính, laptop, PC

Kết nối ví lạnh Ledger Nano S với thiết bị máy tính cá nhân qua cổng cáp USB có sẵn trong hộp đi kèm.

Sau đó bạn nhấn 2 nút cùng lúc trên thiết bị để bắt đầu cài đặt (To begin configuration, press both buttons). Xác nhận một lần nữa bằng cách chọn dấu ✔ (Nút phải) hoặc x (Nút trái) để từ chối.

Bước 2: Thiết lập mã PIN 4 số cho ví Ledger Nano S

Ledger Nano S cho phép bạn tạo ra một mã PIN 4 số để bảo mật tiền ảo của bạn tốt nhất. Thiết lập mã PIN bằng cách sử dụng nút trái và nút phải. Sau khi nhập được số pin đầu tiên, bạn nhấn 2 nút cùng lúc để xác nhận số pin đó và chuyển sang thiết lập số tiếp theo.

Sau khi thiết lập đủ 4 số mã pin thì tiếp tục nhấn 2 nút cùng lúc để xác nhận mã PIN. Nhập lại mã PIN một lần để chắc chắn bạn thiết lập đúng mã pin mà bạn muốn dùng.

Lưu ý: Bạn cần ghi nhớ mã PIN và sao lưu tại nơi an toàn. Mỗi khi bạn khởi động ví cứng Ledger hoặc muốn xác nhận giao dịch, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN. Nếu bạn nhập mã PIN sai quá 3 lần, thiết bị ví cứng sẽ tự động xóa  (reset) tất cả dữ liệu.

Trong trường hợp quên mã PIN hoặc bị reset ngoài ý muốn, bạn có thể sử dụng 24 từ khôi phục ở bước 3 để khôi phục dữ liệu ví và tài sản của bạn nhé.

Bước 3: Sao lưu 24 từ khôi phục xuống tờ Sheet của Ledger Nano S

Sau khi đã cài đặt thành công mã PIN, thiết bị sẽ yêu cầu bạn khởi tạo 24 từ tiếng Anh ngẫu nhiên. Đây là bước rất quan trọng nhất nhằm bảo vệ tài khoản của bạn trong trường hợp ví Ledger của bạn bị thất lạc, dập vỡ hoặc bị Reset thiết bị mất hết dữ liệu. Bạn nên viết 24 từ khôi phục xuống tờ giấy Recovery Sheet kèm trong hộp khi mua ví cứng Ledger.

Kiểm tra lại thật chắc chắn lần nữa để xem bạn đã viết đúng tất cả 24 từ khôi phục chưa. Sau đó mới ấn 2 nút cùng lúc để xác nhận. Bước tiếp theo, thiết bị ví cứng trữ lạnh sẽ kiểm tra một vài từ ngẫu nhiên xem bạn có thực sự lưu lại những 24 từ khôi phục cẩn thận hay chưa? Rồi nhấn 2 nút một lần nữa sau bài kiểm tra để hoàn thiện cài đặt.

Bước 4. Cài đặt ứng dụng cho ví Ledger Nano S trên máy tính

Khi bạn nhìn thấy dòng chữ “Your device is now ready”, ví của bạn dã được cấu hình xong. Bây giờ, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Ledger trên máy tính để sử dụng ví. Trong trình duyệt Chrome hay Chromium 50+, tải ứng dụng Ledger Wallet Bitcoin Chrome hay Ledger Wallet Etherum Chrome. Bạn sẽ tìm thấy giao những giao diện quản lý trên trang Apps. Các ứng dụng này sẽ được cài đặt trong vài giây và những bản cập nhật miễn phí.

Khởi chạy ứng dụng Bitcoin/Ethereum. Mở ứng dụng Bitcoin/Ethereum trên ví cứng.

Bước 5. Ví Ledger Nano đã có thể sử dụng

Bây giờ thì bạn đã có thể sử dụng chiếc ví cứng của mình. Bạn chọn loại tiền ảo muốn lưu trữ và ví tương ứng để lưu giữ tài sản của mình.

Bạn có thể sử dụng ví cứng Ledger cùng với ứng dụng Chrome trên bất kỳ máy tính nào (thậm chí cả máy tính bị xâm nhập bởi phần mềm độc hại) để gửi và nhận các thanh toán và vẫn an toàn 100%.

Mỗi giao dịch sẽ được yêu cầu xác nhận bằng các nút nhấn. Sau khi bạn nhập đầy đủ số lượng coin muốn gửi, địa chỉ người nhận, bấm nút Send để thực hiện giao dịch. Nhưng bạn sẽ được yêu cầu xác nhận giao dịch một lần nữa bằng cách chọn dấu ✔ (Nút phải) hoặc x (Nút trái) để từ chối. Hacker gần như không có cửa ở bước này.

Mua bán ví lưu trữ lạnh Ledger Nano S ở đâu?

Bạn có thể đặt mua trên trang web chính thức của ví Ledger đó là: https://www.ledgerwallet.com/products/ledger-nano-s

Hoặc bạn có thể đặt mua tại trang web: Amazon.com

Giá của 1 ví cứng Ledger Nano S là: 58$. Một mức giá nói chung là hợp lý đúng không nào?

Lời kết:

Trên là những kiến thức và hướng dẫn sử dụng ví lạnh Ledger Nano S. Nếu bạn có góp ý hoặc thắc mắc thì hãy bình luận ngay bên dưới bài viết này nhé. Thời Đại Blockchain xin chân thành cảm ơn!

Biên soạn bởi ThoiDaiBlockchain.Com

Ledger Nano S là gì? Hướng dẫn sử dụng ví cứng Ledger Nano S
5 (100%) 6 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây