JP Morgan: Bitcoin cần ít nhất 3 năm để chứng minh sự khác biệt

loading...

Ngân hàng JP Morgan đã tiếp tục nói về Bitcoin và tiền điện tử, nói rằng giá trị của chúng vẫn chưa được chứng minh và sẽ còn ít nhất 3 đến 5 năm nữa trước khi công nghệ blockchain tạo ra sự khác biệt cho ngành ngân hàng.

JP Morgan: Bitcoin cần ít nhất 3 năm để chứng minh sự khác biệt
JP Morgan: Bitcoin cần ít nhất 3 năm để chứng minh sự khác biệt

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đã tái khẳng định rằng họ vẫn còn hoài nghi về tiền điện tử. JP Morgan nói rằng những tài sản như vậy sẽ chỉ có giá trị trong kịch bản hơi bá đạo, nơi các nhà đầu tư mất niềm tin vào vàng, đồng đô la và hệ thống thanh toán toàn cầu, theo Reuters. Ngay cả trong các kịch bản cực đoan như suy thoái kinh tế hoặc khủng hoảng tài chính, có nhiều công cụ thanh khoản và ít phức tạp hơn để giao dịch, đầu tư và phòng ngừa rủi ro.

Công ty có trụ sở tại Manhattan cho biết vẫn còn nhiều năm nữa cho đến khi công nghệ blockchain bắt kịp với các tổ chức tài chính chính thống và thêm rằng sự tham gia của các tổ chức tài chính truyền thống vào thị trường tiền điện tử đã giảm trong 6 tháng qua với các cá nhân chiếm thị phần ngày càng tăng. Theo Reuters, cho đến nay, các quỹ hưu trí và các nhà quản lý tài sản vẫn duy trì vững chắc, mặc dù đã có một số tiến bộ trong cơ sở hạ tầng thị trường đã thấy các phương pháp an toàn hơn để lưu trữ tiền kỹ thuật số xuất hiện. Mặc dù vậy, mọi người vẫn lo lắng về sự biến động của tiền điện tử, lỗ hổng bảo mật và tài sản kỹ thuật số được sử dụng cho mục đích bất hợp pháp, chẳng hạn như rửa tiền hoặc mua hàng hóa bất hợp pháp.

JP Morgan cho biết thêm trong báo cáo của mình rằng tiền điện tử được sử dụng để thanh toán sẽ vẫn bị thách thức và không có nhà bán lẻ lớn nào chấp nhận tài sản đó vào năm 2018, mặc dù thị trường nơi các doanh nghiệp nhỏ kiểm soát các phương thức thanh toán sẽ có kết quả trong tương lai cho sự lây lan của tiền điện tử. JP Morgan nói thêm rằng Bitcoin (BTC) có thể giảm xuống dưới 1.260 đô la nếu thị trường gấu vẫn tồn tại. Các nhà phân tích tại ngân hàng cũng nói rằng BTC có giá trị thấp hơn chi phí khai thác nó, nêu rõ:

Việc giảm giá Bitcoin từ khoảng 6.500 đô la trong suốt phần lớn của tháng 10 xuống dưới 4.000 đô la giờ đây đã ngày càng đẩy tỷ suất lợi nhuận ngày càng cao và tiêu cực hơn đối với mọi khu vực ngoại trừ các công ty khai thác chi phí thấp của Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên JP Morgan chỉ trích Bitcoin và tiền điện tử. Một nhóm các nhà phân tích tại ngân hàng vào tháng 12 cho biết, thị trường gấu kéo dài năm 2018 đang khiến các nhà đầu tư tổ chức tránh xa BTC, thêm rằng sự quan tâm của các tổ chức tài chính đối với giao dịch bitcoin dường như đang mờ dần khi các chỉ số quan tâm như chỉ số quan tâm mở tương lai bitcoin đã giảm. Nhưng một số chuyên gia chống lại sự hoài nghi của ngân hàng, nói rằng có khả năng tài sản kỹ thuật số sẽ tồn tại.

Giám đốc điều hành của JP Morgan, Jamie Dimon, đã đưa ra những tiêu đề khi ông nói vào năm 2017 rằng ông đã gặp vấn đề với các loại tiền điện tử không phải là fiat, nhấn mạnh rằng những người giao dịch với họ là những kẻ ngu ngốc và một ngày nào đó chính phủ sẽ nghiền nát nó.

Bạn có đồng ý với những gì JP Morgan đã nói về BTC và tiền điện tử không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

JP Morgan: Bitcoin cần ít nhất 3 năm để chứng minh sự khác biệt
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây