Hướng dẫn tạo ví cho Ethereum (ETH) – Tạo ví MyEtherWallet như thế nào?

loading...

Hướng dẫn tạo ví cho Ethereum (ETH)Tạo ví MyEtherWallet như thế nào? Tạo ví ETH như thế nào? Cách tạo ví Ethereum. Đây là một trong những câu hỏi của những bạn mới tìm hiểu vào thị trường tiền ảo nói chung và ETH nói riêng. Tất nhiên một tài sản nào đó đều phải có một chỗ để lưu trữ, chứa đựng chúng và ETH cũng vậy. Và ví MyEtherWallet (MEW) là một loại ví có thể nói an toàn nhất hiện nay. Bài viết này Thời Đại Blockchain sẽ giới thiệu đến bạn cách tạo ví và bảo mật ví MyEtherWallet như thế nào nhé. Hướng dẫn tạo ví MetaMask cho ETH, Ethereum.

Hướng dẫn tạo ví cho Ethereum (ETH) - Tạo ví MyEtherWallet như thế nào?
Hướng dẫn tạo ví cho Ethereum (ETH) – Tạo ví MyEtherWallet như thế nào?

XEM THÊM: ETHEREUM (ETH) LÀ GÌ?

Ví MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet hiện nay được coi là ví dành riêng cho tiền ảo ETH. An toàn hơn cả các ví nóng như Blockchain.info hay Coinbase.com. Đặc điểm của ví MyEtherWallet là nơi đây sẽ không giữ số lượng Ethereum bạn có được mà sẽ được lưu giữ trên nền tảng Blockchain. Ví dụ như ví MyEtherWallet có bị hacker xâm nhập thì số lượng ETH của bạn vẫn còn nguyên vẹn bằng cách bạn kết nối với những nền tảng tương tự như MyEtherWallet để nhận và chuyển ETH trên đó.

MyEtherWallet còn có thể lưu trữ các Token được thiết kế trên nền tảng của ETH hay còn gọi là Ether. Những dự án ICO hiện nay đa số được lập trình trên nền tảng của Ether nên vì thế MyEtherWallet rất tiện lợi cho các bạn có sở thích đầu đầu tư vào các dự án ICO về Ether.

Ví MyEtherWallet có bảo mật không?

Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu thì bạn cần sử dụng ví MyEtherWallet kết hợp cùng với tiện ích (add on) mang tên Metamask của trình duyệt web Google Chrome để giúp ví của bạn an toàn và bảo mật cao hơn.

Hướng dẫn cách tạo ví MyEtherWallet để lưu trữ Ethereum

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ đây https://www.myetherwallet.com/ (nếu Tiếng Anh thì bạn chọn phần Tiếng Việt ở trên nhứ dưới hình nhé) => nhập vào mật khẩu của bạn và nhấn vào “Tạo Ví”.

Bước 2: Bạn tải file Keystore về máy tính của bạn bằng cách click vào “Tải về Máy Định Dạng Keystore (UTC/JSON)” sau đó nhấp vào “I understand. Continue.” (File này dùng để đăng nhập vào ví ETH của bạn, tí mình sẽ nói cụ thể)

Bước 3: Dãy ký tự và số trong ô dưới đây là chính là “Private Key” của bạn, nó cũng dùng để đăng nhập vào ví ETH, bạn copy và lưu ra máy tính cá nhân hoặc in ra giấy nếu có máy in và nhớ cất giữ cẩn thận không được để mất.

Như vậy là bạn đã tạo xong ví MyEtherWallet để lưu trữ và giao dịch Ethereum (ETH). Bây giờ bạn có thể tiến hành giao dịch mua bán ETH rồi đấy.

Lưu ý: Bạn nhớ lưu lại 2 thứ là “Private Key”, “Mật khẩu” và “File Keystore/JSON” thật cẩn thận. Vì nếu bạn để mất sẽ không thể truy cập vào ví ETH được nữa, còn để người khác biết họ cũng có thể đăng nhập vào ví của bạn, tất nhiên họ tùy ý gửi nhận ETH trong ví của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng ví Ethereum trên MyEtherWallet

Để sử dụng ví Ethereum trên MyEtherWallet trước tiên bạn cần đăng nhập vào ví MyEtherWallet của mình, có 2 cách đăng nhập như sau:

Cách 1: Đăng nhập bằng file định dạng Keystore (UTC/JSON)

 • Truy cập vào trang web myetherwallet.com
 • Chọn tab “Gửi Ether và Token”
 • Chọn “Keystore/JSON File”
 • Nhấp vào “CHỌN TẬP TIN VÍ…”
 • Tải file Keystore mà bạn đã tải về trong Bước 2 lên
 • Nhập mật khẩu và nhấp vào “Mở Khóa”

Cách 2: Đăng nhập bằng Private Key

 • Truy cập vào trang web myetherwallet.com
 • Chọn tab “Gửi Ether và Token”
 • Chọn “Private Key”
 • Copy và dán “Private Key” của bạn vào
 • Nhấp “Mở Khóa”

Một lưu ý nữa là khi bạn sử dụng ví MyEtherWallet thì mỗi lần bạn chuyển sang tab khác nhau trên menu là một lần bạn phải đăng nhập lại, chính vì thế mà mỗi lần bạn gửi hay nhận ETH thì đều phải thực hiện bước đăng nhập, đây là một cách thức khá tốt giúp bảo mật tài khoản cho bạn.

Hướng dẫn nhận và gửi Ethereum trên ví MyEtherWallet

Cách nhận ETH từ người khác

Bạn hãy gửi địa chỉ ví ETH của mình trên MyEtherWallet cho người muốn chuyển ETH cho bạn và yêu cầu họ chuyển vào đúng địa chỉ ví của mình là được. Địa chỉ ví ETH của bạn chính là dãy ký tự bên dưới “Địa Chỉ Tài Khoản” trên giao diện “Gửi Ether và Tokens” . Trong trường hợp bạn muốn mua ETH thì cũng sử dụng địa chỉ này để mua.

Cách gửi ETH cho người khác

Sau khi đăng nhập vào ví, bạn chọn Tab “Gửi Ether và Tokens”, sau đó điền các thông tin giao dịch gửi bao gồm:

 • Địa chỉ đến: Là địa chỉ ví ETH của người nhận
 • Số lượng cần gửi: Là số lượng ETH bạn muốn gửi
 • Gas limit: Bạn chỉ cần để mặc định là được
 • Điền xong các thông tin thì bạn nhấn vào “Tạo Giao Dịch”

Thời gian ETH về ví của người nhận có thể nhanh hay chậm phụ thuộc vào thời gian xác nhận giao dịch của ví bên người nhận. Thông thường thì sẽ mất khoảng tầm 30 – 40 phút để bên kia xác nhận giao dịch là ETH sẽ về ví của người nhận.

Cách lưu trữ thông tin đăng nhập ví MyEtherWallet an toàn

Do một số bạn mới tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử nên còn rất nhiều vấn đề bỡ ngỡ, việc lưu trữ thông tin đăng nhập cũng là điều họ gặp khó khăn. Trong trường hợp này với ví Ethereum trên MyEtherWallet mình đã nói ở trên các thông tin như Password (mật khẩu), Private Key và File Keystore/JSON rất quan trọng, bạn cần lưu giữ thật cẩn thận nếu không muốn tài sản của mình bị mất.

 • Mật khẩu: Với mật khẩu bạn có thể đặt dễ nhớ để có thể nhớ được trong đầu, nhưng mình khuyên bạn nên đặt khó nhớ một chút, bằng cách bao gồm cả ký tự thường+chữ Hoa+số+ký thự đặt biệt (@#$%^&) để tránh trường hợp hacker có thể hack được, sau đó copy lưu ra một file Notepad hoặc Word.
 • Private Key: Cái này dạng một dãy ký tự rất dài rất khó để bạn nhớ được, vì thế bạn cũng copy và lưu ra file Notepad, Word hoặc viết trực tiếp ra giấy rồi cất vào két sắt nhà bạn cũng được.
 • Tập tin Keystore/JSON: Cái này thì là là định dạng file mềm không phải ký tự như 2 cái trên nên không thể viết ra giấy được, bạn có thể lựa chọn cách lưu trữ ra file Notepad, Word hoặc USB, thẻ nhớ.

Với mình do thường xuyên đăng nhập nên mình lưu tất cả 3 cái này ra một file Notepad và để trên máy tính cá nhân cho tiện sử dụng. Còn nếu bạn là nhà đầu tư lầu dài mua Ethereum rồi trữ bài tháng đến vài năm thì có thể lưu trữ ra giấy, USB riêng,.. rồi cất vào két, như vậy không ai có thể đăng nhập vào ví Ethereum trên MyEtherWallet của bạn được.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tiện ích Metamask cho ví MyEtherWallet

Metamask là một Extension của Chrome, là một ứng dụng bên thứ 3 giúp bảo mật rất hay cho ví MyEtherWallet (MEW) của bạn, tránh được trường hợp dính Keylog lưu lại mã Private Key đăng nhập vào ví. Bất cứ khi nào có thao tác chuyển ETH hoặc Token từ ví MEW đều phải thông qua Metamask xác nhận mới được thực thi, điều này giúp bảo vệ tài sản của bạn trong ví MEW. Đặc biệt khi bạn tham gia đầu tư trên sàn phi tập trung EtherDelta thì Metamask cũng là ứng dụng không thể thiếu mà Blog tiền ảo khuyên bạn nên tích hợp.

Cách cài đặt Extention MetaMask trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Đầu tiền bạn vào https://metamask.io/ hoặc click vào đây để cài đặt Metamask trên trình duyệt Chrome.

Bước 2: Nhấn vào “ADD TO CHROME” để cài đặt.

Bước 3: Tiếp tục click vào “Add extention

Bước 4: Chờ một chút bạn sẽ thấy hình đầu con cáo trên trình duyệt, bạn click vào nó và nhấn “Accept” bên dưới.

Bước 5: Kéo thanh bên xuống hết và nhấn “Accept

Bước 6: Nhập mật khẩu của bạn vào 2 ô bên dưới và nhấn “CREATE“.

Bước 7: Lưu lại các từ mình khoanh đỏ bên dưới ra file node cẩn thận, các từ này sẽ là cái để khôi phục ví hoặc khi bạn sử dụng máy tính khác, sau đó nhấn vào “I’VE COPIED IT SOMEWHERE SAPE“.

Bước 8: Ok, như vậy là bạn đã tạo xong ví Metamask rồi, giờ bạn có thể đổi tên ví bằng cách click vào “edit“.

Bước 9: Nhập vào tên mà bạn muốn rồi nhấn “Save

Bước 10: Nếu bạn muốn lấy địa chỉ ví Metamask thì click vào dấu “” rồi chọn “Copy Address to clipboard” để copy, sau đó chỉ cần dán ra file hoặc ra đâu đó là sẽ thấy địa chỉ ví của bạn.

Bước 11: Bạn cũng có thể lấy Private key của ví Metamask bằng cách click vào “Export Private Key”, sau đó nhập vào mật khẩu là sẽ thấy Private key của bạn.

Hướng dẫn cách Import (tích hợp) ví MEW vào Metamask

Đây cũng là cách mà mình muốn giới thiệu với các bạn để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn trên ví MEW, sau khi bạn tạo và sử dụng thành thạo ví Metamask rồi, giờ bạn có thể tích hợp ví MEW vào để sử dụng.

Bước 1: Bạn click vào hình đầu người và chọn “Import Account” như hình dưới.

Bước 2: Tại phần “SELECT TYPE” bạn sẽ có 2 cách để import ví MEW vào Metamask là sử dụng Private hoặc JSON File (2 cái này khi tạo ví MEW bạn đã có rồi nhé), bạn có thể chọn một trong 2 tùy ý, ở đây mình sẽ chọn “JSON File“.

Bước 3: Click vào “Choose File” và tải lên JSON File của bạn trên máy tính sau đó nhập vào mật khẩu ví MEW và nhấn “IMPORT” là xong.

Bạn có thể import được nhiều ví MEW vào Metamask và để chuyển đổi giữa các ví bạn chỉ cần nhấn vào hình đầu người ở trên và chọn ví mà bạn muốn sử dụng, bạn nên đổi tên các ví khác nhau để phân biệt giữa các ví nhé. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn gửi ETH sang ví khác và cách add token vào ví.

Hướng dẫn gửi Ethereum từ Metamask sang ví khác

Bước 1: Đầu tiền bạn chọn “SEND“.

Bước 2: Nhập vào các thông tin gửi ETH của bạn:

 • Recipient Address: Nhập vào địa chỉ ví ETH của người nhận
 • Amount: Số ETH bạn muốn gửi

Xong thì nhấn “NEXT“.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy hai phần là “Gas Limit” và “Gas Price“, bạn hiểu đây là “Phí giao dịch ETH” bạn có thể để mặc định hoặc nếu muốn gửi ETH đi nhanh hơn thì tăng lên cũng được nhé. Sau đó nhấn “SUMIT” đẻ hoàn tất và chờ xác nhận giao dịch xong thì bên kia sẽ nhận được ETH.

Hướng dẫn cách Add Token vào ví trên MetaMask

Nếu bạn đang tham gia các dự án ICO phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum (ERC20) thì có thể add các token đó vào ví MEW trên Metamask bằng cách sau:

Bước 1: Bạn click sang tab “TOKENS” và chọn “ADD TOKEN“.

Bước 2: Nhập vào các thông tin của Token đó:

 • Token Contract Address: Đây là địa chỉ ví Contract của Token đó
 • Token Symbol: Ký hiệu của Token
 • Decimals of Precision: Đây là chỉ số gì đó của token

Nói chung tất cả 3 thông tin trên thì dự án ICO bạn tham gia sẽ cung cấp cho bạn, bạn có thể hỏi admin của dự án hoặc ai đó có tham gia dự án để lấy các thông tin này nhé. Sau khi nhập xong thì nhấn “Add” là xong.

Lời kết:

Trên là những kiến thức về cách tạo ví MyEtherWallet và bảo mật ví với addon Metamask của Google Chrome. Bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn và mong nhận được sự góp ý từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn.

Biên soạn bởi thoidaiblockchain.com

Hướng dẫn tạo ví cho Ethereum (ETH) – Tạo ví MyEtherWallet như thế nào?
3.3 (66.67%) 9 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây