Hướng dẫn đăng ký, bảo mật và mua bán tiền ảo trên sàn Poloniex

loading...

Hướng dẫn đăng ký sàn Poloniex, bảo mật và mua bán tiền ảo trên sàn Poloniex. Sau bài viết hướng dẫn đăng ký sàn Bittrex thì sau đây Thời Đại Blockchain hướng dẫn các bạn đăng ký tại sàn Poloniex, một sàn giao dịch tiền ảo uy tín và nổi tiếng của Mỹ. Nào hãy cùng tìm hiểu và tham gia sàn Poloniex nhé.

Hướng dẫn đăng ký, bảo mật và mua bán tiền ảo trên sàn Poloniex
Hướng dẫn đăng ký, bảo mật và mua bán tiền ảo trên sàn Poloniex

Poloniex là gì?

Poloniex là một sàn giao dịch lớn được thành lập bởi công ty Tristan D’Agosta và hoạt động từ tháng 1/2014 có trụ sở công ty tại Wilmington, Delaware, USA. Ngày 29/8/2016, sàn Poloniex được xác nhận là một tổ chức chuyên nghiệp về dịch vụ tiền điện tử sau khi hợp tác đăng ký với Financial Crimes Enforcement Network (Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài Chính Mỹ).

Poloniex có bộ phận hỗ trợ khách hàng nhanh chóng cũng như bảo mật tài khoản tuyệt đối cho người dùng.

Tính đến ngày 17/9/2018 thì khối lượng giao dịch 24h của sàn Poloniex là hơn 20 triệu USD. Các cặp tiền tề giao dịch nhiều nhất là: Ethereum (ETH/BTC, ETH/USDT) và Bitcoin (BTC/USDT).

Phí giao dịch trên sàn Poloniex

Cũng như các sàn giao dịch khác thì phí trên sàn Poloniex áp dụng mức phí cho Maker (mua/bán ngay) từ 0 – 0.1%, mức phí cho Taker (treo lệnh mua/bán) từ 0.1 – 0.2%. Những mức phí này được tính theo mỗi lệnh giao dịch thành công. Phí này được tính theo khối lượng giao dịch trên tài khoản của bạn trung bình trong 30 ngày.

Dưới đây là bảng phí giao dịch trên sàn Poloniex tính đến ngày 17/9/2018:

Phí giao dịch trên sàn Poloniex

Với phần Lending (bạn cho sàn vay) thì khoản phí 15% được áp dụng cho lợi nhuận mà bạn thu được.

Hướng dẫn đăng ký, xác thực và bảo mật tài khoản sàn Poloniex

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://poloniex.com/signup/ để tiến hành đăng ký. Bạn điền họ tên, quốc gia, ngày tháng năm sinh, email và password của bạn vào các ô trống. Lưu ý password bạn nên đặt ít nhất 8 ký tự bao gồm: chữ viết thường, viết hoa, ký tự đặc biệt và chữ số. Ví dụ: [email protected]#1a355 để bảo mật cho tài khoản của bạn. Sau đó bạn xác nhận Captcha sau đó chọn ô I agree to the Term of Use. Nhấn chọn Register để tiếp tục.

Bước 2: Sàn Poloniex sẽ gởi email xác nhận. Bạn vào email của mình rồi nhấn vào liên kết màu xanh bên dưới cùng để tiến hành hoàn tất đăng ký.

Bước 3: Bạn tiến hành Log In đăng nhập tài khoản bằng cách điền email và password của bạn ở 2 ô bên dưới. Xác nhận Captcha. Sau đó chọn Sign in.

Bước 4: Bạn tiến hành xác thực thông tin tài khoản của bạn bằng cách điền đầy đủ thông tin địa chỉ, thành phố, Postal Code (bạn điền tùy thích số nào cũng được), điền số điện thoại của bạn vào. Xong chọn ô I agree to the Term of Use. Chọn Begin Verification để tiến hành xác thực tài khoản.

Bước 5: Bạn chờ khoảng vài ngày hoặc 1 tuần để sàn Poloniex tiến hành xác thực tài khoản của bạn. Dưới là màn hình đã xác thực thành công. Khi bạn xác nhận tài khoản xong thì hạn mức rút tiền được nâng lên là 25.000 USD/ngày.

XEM THÊM: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GOOGLE AUTHENTICATOR – XÁC THỰC 2FA

Bước 6: Tiến hành bảo mật xác thực 2 lớp cho tài khoản của bạn. Bạn tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại sau đó cài đặt. Bạn tiến hành quét mã QR ở chỗ ô vuông trắng đen (bạn đưa camera điện thoại lên chỗ ô vuông để quét). Bạn chọn biểu tượng hình cờ lê sau đó chọn phần Two-Factor-Authentication. Bạn lưu lại 16-Digit-Key ở bên dưới để dự phòng sau này điện thoại bạn bị mất hoặc hư hỏng. Bạn nhập password (mật khẩu) vào 2 ố bên dưới sau đó chọn I have backed up my 16-digit key. Rồi chọn Enable 2FA để kích hoạt xác thực 2 lớp bảo mật.

Bước 7: Màn hình thông báo kích hoạt bảo mật 2 lớp thành công. Sau này mọi hoạt động đăng nhập, rút tiền bạn đều phải mở ứng dụng Google Authenticator lên để nhập 6 mã số xác thực cho tài khoản của mình. Đây là biện pháp an toàn của sàn Poloniex.

Hướng dẫn nạp rút tiền ảo trong sàn Poloniex

Bước 1: Bạn vào chọn Balances. Chọn phần Deposit & Withdrawals.

Bước 2: Chọn một đồng tiền ảo mà bạn muốn nạp vào. Dưới đây tôi ví dụ đồng tiền Bitcoin

Bước 3: Bạn chọn phần Deposit nằm bên phải để nạp tiền Bitcoin vào. Sau đó bạn chọn phần Deposit Address bên dưới để lấy địa chỉ ví Bitcoin của bạn.

Bước 4: Địa chỉ ví Bitcoin của bạn sẽ hiện ra. Bạn lưu lại địa chỉ này để thuận tiện cho mua bán sau này nhé.

Bước 5: Khi bạn muốn rút tiền, bán hoặc chuyển Bitcoin ra thì bạn chọn phần Withdraw. Address là địa chỉ mà bạn muốn chuyển Bitcoin đến. Amount là số lượng Bitcoin (BTC) mà bạn muốn chuyển. Sau đó chọn Withdraw để tiến hành rút BTC.

Bước 6: Bạn có thể kiểm tra lịch sử nạp và rút tiền tại phần Balances. Chọn mục History để kiểm tra các quá trình mà bạn đã giao dịch nạp và rút.

Hướng dẫn mua bán tiền ảo trên sàn Poloniex

Khi bạn mua bán tiền ảo thì việc đầu tiền là bạn phải có kiến thức về Trading (mua bán). Bạn phải nắm được kỹ thuật, sử dụng các công cụ phân tích thành thạo thì hãy nên tham gia vào phần này. Cho nên nếu bạn không có kiến thức về Trading thì tốt nhất là bạn chỉ cần lưu trữ coin tiền ảo của mình ở trong ví mà không cần phải mua bán. Đợi khi nào giá lên thì bạn bán ra cũng được.

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Exchange để tiến hành mua bán coin trên sàn Poloniex. Dưới là màn hình chính còn bên phải là các đồng tiền ảo đang được niêm yết. Các cặp tiền tệ mà sàn Polo đang hỗ trợ là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), XMR (Monero) (USD Tether) USDT. Bạn có thể lưu lại những đồng tiền yêu thích để tiện giao dịch và theo dõi giá bằng cách chọn ngôi sao màu đen bên trái.

Bước 2: Bạn chọn vào một cặp tiền ảo. Mình ví dụ cặp USDT/BTC. Bạn kéo xuống dưới sẽ thấy các phần như sau:

  • You have: Số USDT hiện có của bạn, vì tài khoản của tôi mới tạo nên chưa có USDT.
  • Buy BTC: Mua tiền ảo BTC. Price là giá hiện tại của BTC, Amount là số lượng BTC mà bạn muốn mua. Sau đó bạn chọn Buy để tiến hành mua Bitcoin (BTC).
  • Sell BTC: Bán tiền ảo BTC. Price là giá hiện tại của BTC, Amount là số lượng BTC mà bạn muốn bán ra. Sau đó chọn Sell để bán BTC.

Bước 3: Dưới là các phần Sell OrdersBuy Orders. Đây được hiểu đơn giản là số lượng giao dịch đang đặt hàng mua và bán Bitcoin trên sàn Poloniex.

Bước 4: Hình dưới gọi là Market Depth được hiểu đơn giản là sự cân bằng giữa mua và bán Bitcoin trên sàn Polo. Dưới hình là lượng mua (buy) đang thắng thế so với bên bán (sell). Mua là màu xanh còn bán là màu đỏ. Phần My Open Orders là các lệnh giao dịch mua bán Bitcoin chưa thành công của bạn.

Bước 5: Phần Trade History là lịch sử giao dịch mua bán Bitcoin trên sàn Poloniex. Bảng này đánh giá sự tổng quan về thị trường mua bán Bitcoin. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn để thực hiện vào lệnh mua bán.

Lời kết:

Trên là hướng dẫn đăng ký, xác thực, bảo mật và mua bán tiền ảo trên sàn Poloniex. Chúc các bạn thành công. Nếu có góp ý hoặc thắc mắc thì bình luận ngay bên dưới đây nhé. Thời Đại Blockchain xin chân thành cảm ơn!

Biên soạn bởi thoidaiblockchain.com

Hướng dẫn đăng ký, bảo mật và mua bán tiền ảo trên sàn Poloniex
5 (100%) 4 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây