Hướng dẫn đăng ký, bảo mật và mua bán tiền ảo trên sàn Bittrex

loading...

Đăng ký sàn Bittrex – Hướng dẫn đăng ký, bảo mật và mua bán tiền ảo trên sàn Bittrex. Bài viết này Thời Đại Blockchain hướng dẫn các cách đăng ký tài khoản thành viên, xác thực tài khoản, bảo mật tài khoản và mua bán tiền điện tử trên sàn giao dịch quốc tế Bittrex. Nào hãy cùng theo dõi ngay bên dưới bài viết này nhé.

Hướng dẫn đăng ký, bảo mật và mua bán tiền ảo trên sàn Bittrex
Hướng dẫn đăng ký, bảo mật và mua bán tiền ảo trên sàn Bittrex

Bittrex là gì?

Bittrex là một sàn giao dịch tiền ảo uy tín và nổi tiếng trên thế giới. Ở Việt Nam người dùng cũng thường xuyên giao dịch trên sàn Bittrex.

Hiện tính đến ngày 17/9/2018 thì sàn Bittrex có khối lượng giao dịch gần 36 triệu USD/ngày. Sàn Bittrex cũng hỗ trợ mua bán đẩy đủ các loại tiền ảo phổ biến hiện nay cũng như thường xuyên niêm yết (lên sàn) những đồng tiền ảo mới.

Phí giao dịch của sàn Bittrex

Trên sàn Bittrex, dù là Taker (người khớp lệnh mua/bán được đặt sẵn trước đó) hay Maker (người tạo ra các lệnh mua/bán) thì bạn cũng đều phải trả mức phí như nhau là 0,25%/mỗi giao dịch. Còn việc rút và nạp BTC ra khỏi sàn với mức phí 0,001 BTC/lần giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký, xác thực và bảo mật tài khoản trên sàn Bittrex

Bước 1: Trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ https://bittrex.com/account/register sau đó điền đầy đủ phần Email Address, Password (mật khẩu), Confirm Password (nhập lại mật khẩu như ô trên). Mật khẩu từ 8 ký tự trên lên, bạn phải đặt các ký tự viết thường, viết hoa, ký tự đặc biệt và chữ số nhé. Ví dụ: Ahdn123%$ Sau đó bạn chọn ô I agree to the Bittrex.com. Xong chọn phần Sign Up.

Bước 2: Bittrex sẽ gởi một email xác thực vào email đăng ký của bạn. Bạn truy cập vào email của mình rồi nhấn chọn liên kết màu xanh bên dưới cùng.

Bước 3: Việc xác nhận email thành công. Sau đó bạn chọn login để tiến hành đăng nhập vào tài khoản sàn Bittrex. Bạn điền EmailPassword sau đó tiến hành nhấn chọn Log In để đăng nhập vào tài khoản.

Bước 4: Sàn Bittrex sẽ gởi một email xác nhận địa chỉ IP máy tính hoặc điện thoại của bạn nhằm bảo mật an toàn. Bạn truy cập lại email rồi nhấn chọn phần Click Here To Login.

Bước 5: Bên dưới là màn hình chính của sàn Bittrex. Bạn tiến hành xác thực thông tin của mình bằng cách chọn phần Settings nằm bên trên.

Bước 6: Bạn chọn phần My Profile nằm bên trái màn hình. Sau đó điền đầy đủ thông tin của bạn như ngày tháng năm sinh, quốc gia, địa chỉ của bạn vào những ô bên dưới. Sau đó chọn Submit.

Bước 7: Bạn vào phần Identity Verification cũng nằm bên trái màn hình để xác thực danh tính của bạn. Bạn chọn Start Verification để tiến hành xác thực.

Bước 8: Một màn hình sẽ hiện lên như bên dưới. Bạn chọn Start ID Verification.

Bước 9: Nếu bạn có hộ chiếu (Passport) thì chọn phần này còn bạn có giấy chứng minh nhân dân thì chọn Identity Card. Bài viết này tôi sẽ chọn phần chứng minh thư.

Bước 10: Bạn tiến hành chụp hoặc scan chứng minh nhân dân mặt trước. Sau đó chọn Choose file để tải lên. Sau đó nhấn Continue.

Bước 11: Bạn chụp mặt sau của chứng minh nhân dân sau đó tiếp tục làm như bước trên. Sau đó chọn Confirm (xác nhận).

Bước 12: Bạn gởi một hình cá nhân của bạn. Sau đó chọn Choose file để tải ảnh lên sau đó chọn Confirm.

Bước 13: Bạn chờ cho sàn Bittrex kiểm tra và xác nhận hình ảnh của bạn.

Bước 14: Thời gian xác thực thông tin của bạn chỉ mất vài phút. Dưới là màn hình thông báo xác thực danh tính thành công trên sàn Bittrex.

XEM THÊM: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GOOGLE AUTHENTICATOR – XÁC THỰC 2FA

Bước 15: Bạn tiến hành bảo mật cho tài khoản sàn Bittrex. Bạn chọn phần Settings sau đó chọn Two-Factor Authentication (xác thực 2 lớp). Phần này bạn dùng ứng dụng Google Authenticator của Google để quét mã xác thực nhé. Màn quét vào ô hình vuông đen trắng. Sau đó mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của bạn. Điền 6 mã số vào phần Authentication Code. Sau đó bạn chọn phần Enable 2FA.

Bước 16: Bạn vào email sẽ nhận được một thư xác nhận bật tính năng bảo mật 2 lớp. Bạn nhấn vào liên kết màu xanh bên dưới cùng để tiến hành xác thực. Sau đó bạn mở ứng dụng Google Authenticator để nhập 6 mã số vào ô Confirm Enabling Two-Factor-Authentication. Tiếp đó bạn chọn Enable Two-Factor-Authentication.

Bước 17: Màn hình thông báo bạn đã bật tính năng xác thực 2 lớp cho tài khoản thành công trên sàn Bittrex.

Với mỗi lần bạn Log In (đăng nhập) vào sàn Bittrex. Ngoài việc bạn nhập email và mật khẩu thì bạn cần nhập 6 mã số từ ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của bạn nhé.

Hướng dẫn nạp rút tiền ảo trên sàn Bittrex

Bước 1: Bạn vào phần Wallets (Ví) để tiến hành nạp tiền ảo vào để mua bán trên sàn Bittrex. Ví dụ bạn muốn chọn nạp Bitcoin vào Bittrex thì chọn đồng Bitcoin (BTC) sau đó nhấn vào logo nhỏ màu xanh mũi tên chỉ xuống dưới (Make Deposit).

Bước 2: Màn hình Deposit (nạp tiền) hiện lên. Bạn chọn New Address để tạo địa chỉ ví Bitcoin. Bạn chờ cho sàn tạo sau đó địa chỉ ví sẽ hiện lên. Bạn nhấn Copy để lưu lại để thuận tiện mua bán tiền ảo sau này. Sau đó chọn Done để tắt màn hình này đi.

Bước 3: Bạn chọn phần mũi tên đỏ hướng lên như ban đầu có nghĩa là bán/chuyển/rút ra – Withdrawal. Phần Quantity là số lượng Bitcoin (BTC) mà bạn muốn bán/chuyển/rút ra. Sau đó ở phần Address là địa chỉ ví Bitcoin mà bạn muốn bán/chuyển/rút ra, xong bạn chọn phần Withdrawal BTC là hoàn tất.

Hướng dẫn mua bán (trading) tiền ảo trên sàn Bittrex

Bước 1: Bạn chọn phần Markets để tiến hành mua bán tiền ảo trên sàn hay còn gọi là Trading lướt sóng tiền ảo. Phần này bạn cần phải có kiến thức về trading coin nhé.

Bước 2: Bạn chọn một đồng tiền ảo. Bài viết này mình ví dụ tiền ảo Bitcoin cặp USD/BTC. Bạn kéo xuống dưới và thấy phần Order Book. Nếu bạn muốn mua Bitcoin thì chọn phần BUY. Quantity là số lượng Bitcoin mà bạn muốn mua. Phần Bid Price có nghĩa là bạn mua Bitcoin ngay, không cần phải đặt sẵn lệnh/treo lệnh mua. Ví dụ như giá Bitcoin lúc đó là 7.000$ bạn chọn giá cao hơn là 7.001$ thì lập tức khớp lệnh mua Bitcoin. Sau đó chọn phần Buy Bitcoin.

Bước 3: Khi bạn muốn bán Bitcoin thì cũng như phần mua. Bạn chọn phần Sell sau đó chọn Quantity (số lượng) Bitcoin mà bạn muốn bán ra. Phần Ask Price có nghĩa là bán ngay. Ví dụ như giá Bitcoin lúc đó là 7.000$ bạn chọn giá bán rẻ hơn là 6.999$ thì lập tức khớp lệnh mà không cần phải chờ đợi. Sau đó bạn chọn phần Sell Bitcoin để hoàn tất việc bán Bitcoin ra.

Lời kết:

Trên là những hướng dẫn đăng ký, xác thực, bảo mật tài khoản và mua bán tiền ảo trên sàn Bittrex. Chúc các bạn thành công. Nếu có gì góp ý và thắc mắc thì bình luận ngay bên dưới bài viết này của Thời Đại Blockchain nhé.

Biên soạn bởi thoidaiblockchain.com

Hướng dẫn đăng ký, bảo mật và mua bán tiền ảo trên sàn Bittrex
4.8 (96%) 5 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây