Giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất 1 năm nhưng khối lượng vẫn thấp

loading...

Có tin tốt và tin xấu cho các nhà giao dịch theo dõi dữ liệu onchain của sự hồi sinh thị trường. Số lượng giao dịch hàng ngày đã tăng lên trong nhiều tháng, cho thấy tiền ảo Bitcoin đang được sử dụng cho nhiều mục đích hơn là đầu cơ. Khối lượng giao dịch hàng ngày vẫn chậm chạp, tuy nhiên, cho thấy một chu kỳ tăng giá khác vẫn còn một số cách.

Giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất 1 năm nhưng khối lượng vẫn thấp
Giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất 1 năm nhưng khối lượng vẫn thấp

Số lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên blockchain Bitcoin đã tăng đều đặn kể từ giữa năm 2018 và gần đây đã vượt qua 350.000. Tiết kiệm cho một ngày hoang dã vào cuối năm 2017, khi BTC ghi nhận một giao dịch kỷ lục 490.000 và tuần mở cửa năm 2018, chứng kiến ​​những đột biến lớn, Bitcoin đang chứng kiến ​​việc sử dụng bền vững hơn bao giờ hết. Với Lightning Network có số lượng giao dịch ngoại hối nhỏ nhưng đang tăng lên, cùng với Liquid, lớp thanh toán trao đổi liên kết của Blockstream, số lượng giao dịch onchain thực tế sẽ vẫn cao hơn.

Giao dịch BTC hàng ngày
Giao dịch BTC hàng ngày

Việc sử dụng mạng không nhất thiết phải tương quan với giá và khối lượng, một blockchain sẽ thấy sự tăng trưởng giao dịch bền vững trong khi giá vẫn trì trệ. Đối với tất cả việc sử dụng mà chuỗi BTC đang chứng kiến, nó vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi giá 3,400$ – 3,700$. Nhìn vào khối lượng giao dịch cho thấy rằng không có sự tăng giá rõ rệt trong nhiều tháng. Năm 2019 đã bắt đầu trong thời gian im lặng, với trung bình 50.000 BTC được trao đổi mỗi ngày – khác xa so với cuối năm 2017, khi hàng trăm nghìn Bitcoin được giao dịch hàng ngày.

Khối lượng BTC hàng ngày
Khối lượng BTC hàng ngày

Phí BTC không phải là điểm đáng nói trong nhiều tháng vì không có nhiều điều để nói. Một giao dịch BTC hiện có thể được thực hiện với giá khoảng 0,25 đô la. Mặc dù cao hơn gần 50 lần so với phí BCH trung bình, nhưng nó vẫn đủ thấp để giữ lại phần lớn của người dùng mạng. Tuy nhiên, người dùng BTC không nên tính phí thấp vĩnh viễn. Như dữ liệu 2017-18 từ Coinmetrics cho thấy, phí giao dịch BTC trung bình có xu hướng tụt hậu so với số lượng giao dịch trung bình. Nói cách khác, có thể số lượng giao dịch hàng ngày tăng của BTC có thể dẫn đến phí cũng tăng trong chu kỳ đó.

Dữ liệu 2017-18 cho các giao dịch và phí BTC
Dữ liệu 2017-18 cho các giao dịch và phí BTC

Bất kể thị trường phí của BTC đi theo hướng nào, tiếp tục sử dụng giao thức cho mục đích ban đầu – gửi tiền điện tử P2P – tín hiệu tốt cho việc áp dụng và định giá trong tương lai. Kết hợp với công việc phát triển đang diễn ra ở hậu trường, giúp người dùng dễ dàng gửi và nhận bitcoin hơn, có nghĩa là giai đoạn tăng trưởng tiếp theo có thể được thúc đẩy bởi các nguyên tắc cơ bản bền vững hơn so với sự đầu cơ.

Bạn có nghĩ rằng việc sử dụng mạng tăng lên có mối tương quan với giá thị trường? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất 1 năm nhưng khối lượng vẫn thấp
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây