Ethereum là gì? ETH là gì? Tìm hiểu từ cơ bản đến nâng cao về Ethereum

loading...

Ethereum là gì? ETH là gì? Một câu hỏi mà những bạn mới tham gia vào thị trường tiền ảo sẽ thường lên Google gõ những từ khóa này. Và Ethereum hay viết tắt là ETH là một đồng tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số như Bitcoin. Hiện tại ETH là một đồng coin thứ 2 trên bảng xếp hạng về vốn hóa thị trường, chỉ đứng sau đồng Bitcoin. Hãy cùng tìm hiểu từ cơ bản đến nâng cao về đồng Ethereum ngay sau bài viết của Thời Đại Blockchain nhé.

Ethereum là gì?
Ethereum là gì?

Ethereum là gì?

Ethereum là một đồng tiền có thể gọi là Bitcoin 2.0 bởi vì được nhà phát triển nâng cấp những tính năng ưu việt hơn. Nói đơn giản hơn thì ETH là một đồng coin được phát triển trên nền tảng Blockchain 2.0 với Hợp đồng thông minh (Smart Contract). Đơn vị tiền ảo của ETH là Ether.

Nguồn gốc của Ethereum

ETH ra đời vào năm 2013 được phát triển bởi Vitalik Buterin. Một chàng trai lập trình viên còn trẻ tuổi đã sáng lập ra một đồng coin mới chạy trên nền tảng Blockchain 2.0. Đồng coi này cũng được phép mining-pool có nghĩa là cho những người tham gia đào coin trong hệ thống. 

ETH tính đến ngày 13/9/2018 có giá gần 190$
ETH tính đến ngày 13/9/2018 có giá gần 190$

Hiện nay ETH tính đến ngày 13/9/2018 có giá gần 190$ với tổng vốn hóa thị trường là gần 20 tỷ đô la Mỹ. Hiện đã có 101.926.491 ETH được đào và lượng cung hiện tại là không giới hạn.

Hợp đồng thông minh (Smart Contract) của Ethereum

Hợp đồng thông minh là một thuật toán khi có điều kiện cho trước được đáp ứng đầy đủ thì các điều khoản hợp đồng sẽ được thực thi một cách tự động mà không cần sự can thiệp của con người hay nói cách khác nó là những ứng dụng được lưu trữ trong blockchain. Công nghệ này ra đời cho phép “cuốn sổ cái” theo dõi và ghi lại mọi hoạt động giao dịch, thỏa thuận liên quan giữa bên bán và bên mua. Đặc biệt là hợp đồng thông minh này không có sự can thiệp của bên thứ ba, nói chính xác hơn là không có sự tham gia của hệ thống tài chính ngân hàng hay nhà nước.

Hợp đồng thông minh (Smart Contract) của Ethereum
Hợp đồng thông minh (Smart Contract) của Ethereum

Làm sao để có được đồng tiền ảo Ethereum (ETH)?

Giống như Bitcoin thì ETH cũng có thể kiếm được từ những kênh đầu tư sau:

  • Tự đào ETH hoặc tham gia vào các nhóm tổ chức đào Ethereum.
  • Mua bán ETH trên các sàn giao dịch Quốc tế hoặc Việt Nam.
  • Đầu tư lướt sóng trên các sàn giao dịch bằng cách mua giá thấp bán giá cao.
  • Tham gia các sàn Lending hoặc gọi đơn giản là bạn sẽ cho các sàn giao dịch này vay tiền ETH. Tất nhiên bạn cho sàn vay thì sàn sẽ trả lãi suất cho bạn. Nhưng đây là một kênh đầy rủi ro mà chúng tôi không khuyến khích.

Có nên đầu tư vào Ethereum?

Theo Thời Đại Blockchain thì ETH là một đồng tiền ảo tiềm năng trong tương lai. Vì nó chỉ đứng sau Bitcoin về vốn hóa thị trường nhưng nền tảng thì ưu việt hơn Bitcoin.

Ngoài ra, ETH cũng được nâng cấp và cải tiến bởi những nhà phát triển. Nếu nói Bitcoin là “Vua” thì nói không quá khi ETH được mệnh danh là “Hoàng hậu” trong thị trường tiền ảo.

Mua đồng tiền ảo Ethereum ở sàn nào uy tín?

Giống như Bitcoin bạn có thể mua ETH ở các sàn giao dịch uy tính như: Blockchain.info, Coinbase.com,… hoặc những sàn lớn Binance, Bittrex, Poloniex,…

Còn tại Việt Nam bạn có thể mua đồng Ethereum tại Vicuta, Santienao, Remitano,…

Lưu giữ đồng Ethereum ở đâu? Ví ETH nào an toàn?

Hiện tại bạn có thể lưu giữ đồng ETH các ví nóng (ví online) như: Blockchain.info, Coinbase.com, MyEtherWallet.

Hoặc bạn có thể lưu giữ vào ví lạnh (ví cứng) an toàn như: Ledger Nano S hay Trezor. Đây là một loại ví cứng có thiết kế như một thiết bị USB. Một thiết bị lưu trữ an toàn và bảo mật nhất hiện nay trên thế giới mà các hacker cũng phải bó tay.

XEM THÊM: HƯỚNG DẪN TẠO VÍ MYETHERWALLET.COM

Lời kết:

Trên là những thông tin và kiến thức về đồng tiền ảo Ethereum dành cho các bạn mới tham gia vào thị trường tiền ảo. Rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để bài viết hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn.

Biên soạn bởi thoidaiblockchain.com

Từ khóa tìm kiếm: ethereum la gi, dau tu ethereum, eth la gi, co nen dau tu ethereum, mua ethereum o dau, vi ethereum, tao vi ethereum, ung dung cua ethereum, tien ich ethereum, gia tri ethereum

Ethereum là gì? ETH là gì? Tìm hiểu từ cơ bản đến nâng cao về Ethereum
3.2 (64.71%) 17 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây