Dự án Wrapping Bitcoin (WBTC) chính thức ra mắt trên Ethereum

loading...

Vào ngày 30 tháng 1, một nhóm các nhà phát triển và tổ chức tiền điện tử đã chính thức khởi động một dự án có tên là Wrapping Bitcoin (WBTC) trên mạng Ethereum. Mã token ERC20 là một đồng tiền được hỗ trợ bởi Bitcoin (BTC) và đã bắt đầu giao dịch trên một số nền tảng trao đổi.

Dự án Wrapping Bitcoin (WBTC) chính thức ra mắt trên Ethereum
Dự án Wrapping Bitcoin (WBTC) chính thức ra mắt trên Ethereum

Tháng 10 năm ngoái, một sáng kiến ​​chung của Bitgo, Kyber Network và Ren (trước đây là Giao thức Cộng hòa), đã tiết lộ việc tạo ra một mã token ERC20 mới có tên là WBTC. Các mã token mới có nghĩa là mang lại nhiều thanh khoản hơn cho hệ sinh thái phi tập trung giữa cả hai chuỗi, đồng thời tăng cường các ứng dụng phi tập trung. WBTC là mã token ERC20 đầu tiên được hỗ trợ 1: 1 bằng BTC. Các tổ chức đã phát triển giao thức tin rằng WBTC là sự khởi đầu của một khuôn khổ đa tổ chức để token hóa bất kỳ tài sản nào.

WBTC sẽ cho phép mạng Ethereum được sử dụng để kích hoạt các ứng dụng mới và sử dụng các trường hợp cho Itcoin – WBTC chuẩn hóa itcoin thành định dạng ERC20, do đó, các ứng dụng như Compound, Dharma, Dydx, Gnosis, Maker, Set giao thức và nhiều hơn nữa có thể tận dụng bitcoin cho cho vay phi tập trung, giao dịch ký quỹ và thị trường phái sinh, chanh giải thích những người tạo ra WBTC. Các ứng dụng mới và các trường hợp sử dụng hấp dẫn sẽ được xác định, khám phá và triển khai khi hệ sinh thái tiếp tục phát triển và tích cực đổi mới.

Ban đầu, 8 thương nhân sẽ tạo điều kiện chuyển đổi giữa WBTC và BTC. Có một quy trình Biết khách hàng (KYC) bắt buộc liên quan đến việc có được WBTC thông qua các thương nhân này. Các thương nhân ban đầu giao dịch với WBTC sẽ bao gồm Airswap, Dharma, Ethfinex, Gopax, Kyber Network, Prycto, Ren và Set Protocol. Các nhà phát triển cũng nói rằng WBTC sẽ không thể thiếu trong việc phát triển các sàn giao dịch phi tập trung.

WBTC cũng cho phép các nhà giao dịch sử dụng giá trị Bitcoin cho các giao dịch mã token trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Airswap, Ddex, Ethfinex, Idex, Kyber Swap, Loopring, Radar Relay, Renex, Switcheo Network và Ocean, Thông báo chi tiết của WBTC.

Đại diện WBTC cho biết thêm:

Các nhà cung cấp và trao đổi ví giờ đây sẽ có thể giảm chi phí với khả năng hỗ trợ nhiều loại tiền tệ trong khi chỉ duy trì một nút Ethereum.

Dự án hỗ trợ cộng đồng cũng được tập trung ở một mức độ bởi một người giám sát được chọn. Bitgo sẽ nắm giữ các chìa khóa để đúc mã thông báo và dự án sẽ rất giống với các dự án stablecoin sử dụng bằng chứng dự trữ . Bảng trắng của WBTC chi tiết rằng có nhiều tài sản tiền điện tử và trái phiếu do chính phủ phát hành sử dụng phương thức dự trữ. Đây là trường hợp với tether, trueusd, USDC, digix, globalcoin (hỗn hợp các loại tiền tệ fiat) và dự trữ AAA (trái phiếu chính phủ), các chi tiết whitepaper. Ngoài ra, các nhà sáng tạo WBTC nhấn mạnh rằng các hợp đồng thông minh của hệ thống đã được kiểm toán bởi một số công ty kiểm toán bên thứ ba có uy tín như Coinspect, Solidified Technologies và Chainsecurance.

WBTC đầu tiên trên chuỗi Ethereum chính đã được đúc và đốt có thể được quan sát trên onchain trên Ethereum – Bằng chứng về dự trữ là onchain, cho thấy chính xác 1: 1 giữa các mã token WBTC và Bitcoin được lưu trữ bởi người quản lý, WBTC ghi chú thông báo.

Chủ đề WBTC đã là một cuộc thảo luận nóng trên các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn kể từ khi giao thức được đưa ra. Nền kinh tế tiền điện tử đã chứng kiến ​​nhiều loại stablecoin mới được giới thiệu và các loại tài sản thông minh khác như bitcoin thông minh của RSK Labs và hệ thống liên kết của Liquidflow Liquid. Bên cạnh các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat, giao thức Maker đã tạo ra một stablecoin được gọi là DAI được củng cố hoàn toàn bằng sự hỗ trợ của các loại tiền điện tử được thế chấp. WBTC sẽ thêm một hương vị khác cho thế giới bằng chứng về các đồng tiền dựa trên dự trữ đã gia nhập nền kinh tế trong vài năm qua.

Bạn nghĩ gì về sự ra mắt của WBTC? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Dự án Wrapping Bitcoin (WBTC) chính thức ra mắt trên Ethereum
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây