Coinbase là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo ví Bitcoin, Ethereum,… trên Coinbase

loading...

Coinbase là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash trên Coinbase. Bài viết này Thời Đại Blockchain sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng ví Coinbase.com. Mời các bạn đón xem ngay bên dưới nhé.

Coinbase là gì?

Coinbase là một ví điện tử không khác gì Blockchain.com. Hiện tại Coinbase hỗ trợ mua bán 4 đồng tiền ảo đó là: Bitcoin (BTC, XBT), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Coinbase là một nơi lưu trữ tiền ảo miễn phí và tốt nhất nhì thế giới hiện nay. Điểm khác biệt duy nhất giữa Coinbase.comBlockchain.com đó là thời gian giao dịch trên Coinbase sẽ chậm hơn đôi chút và tất nhiên điều này không có gì là vướng bận của người dùng.

Hiện tại tính đến tháng 9/2018 thì Coinbase chưa hỗ trợ mua bán dành cho người Việt Nam. Bạn chỉ có thể lưu trữ tiền ảo tại Coinbase nhưng không gởi tiền ảo đi nơi khác được. Hy vọng sắp tới Coinbase sẽ hỗ trợ tính năng này cho người Việt Nam.

Ví Coinbase có an toàn không?

Một số câu hỏi về ví Coinbase có bảo mật hay không thì mình xin trả lời là rất bảo mật. Hiện số lượng người dùng tại Coinbase chỉ thua kém Blockchain.com đôi chút. Coinbase cũng có những phần bảo mật như Authy Code và SMS giống như Blockchain.com.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Coinbase

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://www.coinbase.com/signup/?locale=en-US để tiến hành đăng ký. Bạn điền họ và tên vào 2 ô đầu tiên. Sau đó điền Email và mật khẩu của bạn. Lưu ý mật khẩu phải bao gồm các chữ số, ký tự viết hoa viết thường, ký tự đặc biệt và ít nhất 8 ký tự trở lên. Ví dụ: [email protected]#123458. Sau đó bạn chọn vào ô “I certify that i am 18 years of age…”. Sau đó nhấn vào Create Account để tạo tài khoản.

Bước 2: Coinbase yêu cầu bạn xác nhận email trong quá trình đăng ký. Bạn vào email của mình để xác nhận nhé. 

Trong email lúc bạn nhận được từ Coinbase bạn nhấn vào phần “Verify Email Address” để xác nhận.

Bước 3: Bạn cần nhập số điện thoại của mình vào để xác thực tài khoản bằng số điện thoại. Sau đó nhấn Send Code để nhận mã kích hoạt.

Bước 4: Bạn kiểm tra điện thoại của mình và nhập mã code gồm 7 chữ số vào ô bên dưới nhé. Sau đó nhấn Submit để tiếp tục.

Bước 5: Sau khi bạn đăng ký và xác thực số điện thoại thành công thì trở lên trang đăng nhập để vào tài khoản của mình nhé. Truy cập trang đăng nhâp tại đây: https://www.coinbase.com/signin

Sau đó bạn điền Email và mật khẩu lúc đăng ký rồi nhấn chọn “Sign in”.

Bước 6: Bạn vào phần Settings sau đó chọn Security để bảo mật thêm cho tài khoản được an toàn nhé. Bạn có thể thêm số điện thoại phụ để dự phòng bảo mật. Bạn chọn “+ Verify A Phone” để thêm số điện thoại dự phòng nhé. 

Bạn tăng thêm bảo mật tài khoản Coinbase bằng cách chọn Enable Authenticator để bật tính năng xác thực bằng SMS điện thoại. Đây là tính năng bảo mật mỗi khi bạn đăng nhập hoặc giao dịch mua bán trên Coinbase, mỗi thao tác thì bạn cần phải nhập mã code được gởi qua số điện thoại đăng ký của bạn.

Hướng dẫn nhận Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash trên Coinbase.com

Bước 1: Bạn vào phần Accounts. Nhìn bên tay trái bạn sẽ thấy những đồng tiền ảo. Nếu bạn nhận Bitcoin để lưu trữ thì bạn nhấn chọn Receive nhé.

Bước 2: Bạn nhấn vào “Show Address” để tiếp tục nhé

Bước 3: Bạn sẽ thấy địa chỉ ví Bitcoin của mình. Bạn lưu lại địa chỉ ví BTC này để sử dụng khi cần thiết nhé.

Lời kết:

Trên là những hướng dẫn đăng ký và cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash trên Coinbase. Chúc các bạn thành công. Nếu có góp ý hay thắc mắc thì bình luận ngay bên dưới bài viết này nhé. Xin chân thành cảm ơn!

Biên soạn bởi thoidaiblockchain.com

Coinbase là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo ví Bitcoin, Ethereum,… trên Coinbase
4.2 (84.44%) 9 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây