Chủ tịch SEC xác nhận tiền điện tử như Ethereum không phải là chứng khoán

loading...

Vào ngày 12 tháng 3, nhóm vận động lập pháp tiền điện tử và chuỗi khối Coincenter đã công bố thư từ giữa Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton và đại diện Ted Budd. Bức thư giải thích rằng phân tích nhân viên của Clayton và SEC xác nhận rằng Ethereum và các loại tiền điện tử tương tự không phải tuân theo luật chứng khoán.

Chủ tịch SEC xác nhận tiền điện tử như Ethereum không phải là chứng khoán
Chủ tịch SEC xác nhận tiền điện tử như Ethereum không phải là chứng khoán

Có vẻ như Chủ tịch của SEC, Jay Clayton đồng ý với người đứng đầu cơ quan của Bộ phận Tài chính doanh nghiệp, William Hinman. Tháng 7 năm ngoái, Bitcoin News đã báo cáo về ý kiến ​​của Hinman rằng các loại tiền điện tử như BTC và ETH không phải là chứng khoán. Nếu mạng mà mã thông báo hoặc đồng xu hoạt động đủ phân cấp thì thì tiền tệ có thể không phải là một giải pháp bảo mật được Hinman giải thích trong Hội nghị thượng đỉnh Yahoo All thị trường. Vì vậy, vài tháng trước, nhóm vận động lập pháp blockchain Coincenter đã gửi một lá thư được ký bởi đại diện Ted Budd, đã hỏi chủ tịch của SEC nếu ông đồng ý với định giá của Hinman.

Tôi đồng ý với lời giải thích của Giám đốc Hinman về cách giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể không còn thể hiện hợp đồng đầu tư, phản hồi của Clay Clayton.

Thư của chủ tịch SEC tiếp tục:

Ví dụ, nếu người mua sẽ không còn mong đợi một cách hợp lý một người hoặc nhóm thực hiện các nỗ lực quản lý hoặc kinh doanh thiết yếu. Trong những trường hợp đó, tài sản kỹ thuật số có thể không đại diện cho hợp đồng đầu tư theo khung Howey.

Clayton đã không đề cập đến loại tiền điện tử cụ thể nào đáp ứng tiêu chí này, nhưng bài đăng trên blog được xuất bản của Coincenter cho thấy rằng bức thư là một xác nhận rằng, Ether Ethereum (và tiền điện tử giống như nó) không phải là chứng khoán. Người sáng lập của Jerry Coincenter đã cảm ơn Budd vì đã giúp đỡ tiếp cận với Chủ tịch SEC. Cảm ơn người đại diện Ted Budd vì sự lãnh đạo của anh ấy đã nhận được sự rõ ràng về quy định đối với tiền điện tử, đã được Brit tweet vào hôm thứ Hai.

Những tuyên bố của Clayton với Coincenter và đại diện Budd lặp lại những tuyên bố trước đó mà ông đã đưa ra vào tháng 6 năm 2018 trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Trong cuộc trò chuyện đó, chủ tịch đã nói cụ thể về Bitcoin.

Thay thế đồng đô la, đồng yên, đồng euro bằng Bitcoin – Loại tiền tệ đó không phải là một loại bảo mật, theo ông Clay Clayton vào thời điểm đó. Tôi đã cho bạn tiền của tôi và bạn đi ra ngoài và thực hiện một cuộc mạo hiểm Đó là một bảo mật, và chúng tôi quy định điều đó. Chúng tôi điều chỉnh việc cung cấp bảo mật đó và chúng tôi điều chỉnh việc giao dịch bảo mật đó.

Tuy nhiên, Clayton có ý kiến ​​khác về các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) đã tăng hàng tỷ đô la trong vài năm qua. Trong bài phát biểu vào tháng 12 năm ngoái, Clayton đã đồng ý rằng ICO là một cách mới lạ cho các doanh nhân và các doanh nghiệp khác để huy động vốn miễn là họ tuân thủ luật chứng khoán. Bản chất công nghệ mới lạ của một ICO không thay đổi điểm cơ bản rằng, khi bảo mật được đưa ra, luật chứng khoán của chúng ta phải được tuân theo, ông nói.

Có vẻ như các mạng như Ethereum và Bitcoin không thuộc danh mục đó trong mắt của Clayton vì chúng được phân cấp đầy đủ. Tuy nhiên, Ripple có thể không đủ điều kiện theo giải thích của Hinman và Clayton. Ripple phải đối mặt với một vụ kiện tập thể trong đó các nguyên đơn XRP cáo buộc rơi vào luật bảo mật và phải được điều chỉnh bởi khuôn khổ của SEC.

Bạn nghĩ gì về phản ứng của Jay Clayton với Coincenter và đại diện Budd? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Chủ tịch SEC xác nhận tiền điện tử như Ethereum không phải là chứng khoán
5 (100%) 2 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây