Chính phủ Venezuela bắt đầu điều tiết chuyển tiền điện tử

loading...

Chính phủ Venezuela đã bắt đầu điều tiết chuyển tiền ảo. Cơ quan quản lý đã đặt giới hạn hàng tháng và sẽ thu tiền phí hoa hồng lên tới 15% số tiền giao dịch. Ngoài ra, các chi tiết mới về đăng ký toàn diện các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã được công bố.

Chính phủ Venezuela bắt đầu điều tiết chuyển tiền điện tử
Chính phủ Venezuela bắt đầu điều tiết chuyển tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài sản tiền điện tử và các hoạt động liên quan (Sunacrip), cơ quan quản lý tất cả các hoạt động tiền điện tử ở Venezuela, đã công bố vào thứ Sáu rằng quy định mới về chuyển tiền sử dụng tiền điện tử đã có hiệu lực. Nghị định ban hành quy định này đã được công bố trên Công báo số 41.581 của đất nước.

Nghị định thiết lập các yêu cầu và thủ tục cho việc gửi và nhận kiều hối trong tài sản tiền điện tử cho các thể nhân trong lãnh thổ Cộng hòa Bolivar của Venezuela, ông Sun Sunacrip giải thích.

Theo nghị định:

Người gửi kiều hối được đề cập trong phán quyết này có nghĩa vụ phải trả một khoản hoa hồng tài chính có lợi cho Sunacrip với số tiền tối đa 15% được tính trên tổng số tiền chuyển.

Khoản phí hoa hồng tối thiểu của Sunacrip là tương đương 0,25 euro [~ 0,28 đô la] cho mỗi giao dịch, công báo đọc.

Theo văn bản của quy định, Sunacrip hiện có quyền thiết lập giới hạn chuyển tiền, thiết lập các giá trị của tiền điện tử trong các bolivar có chủ quyền, chỉ định thuế quan và yêu cầu dữ liệu từ các tổ chức phát hành và người nhận liên quan đến các giao dịch, Criptonoticias đưa tin.

Giới hạn hàng tháng để gửi kiều hối tương đương với 10 petros (PTR), tiền tệ quốc gia của Venezuela mà chính phủ tuyên bố là một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi dầu, vàng, kim cương và các tài nguyên thiên nhiên khác. Mũ lưỡi trai này chuyển thành 600 đô la Mỹ mỗi tháng, theo trích dẫn được đặt cho PTR. Bất kỳ số tiền nào vượt quá giới hạn này sẽ yêu cầu chứng thực Sunacrip, sẽ cho phép tối đa 50 PTR (3.000$), xuất bản công bố.

Sau thông báo của Sunacrip, một số người đã lên Twitter để nói lên ý kiến ​​của họ về các quy tắc mới. Một người dùng nhận xét rằng những quy tắc này là điều vô lý nhất mà tôi từng thấy. Một người dùng khác đã tweet, Một khung pháp lý vô lý. Thay vì thúc đẩy việc chấp nhận tài sản tiền điện tử, họ đang cố gắng tập trung hóa một cái gì đó mà nguồn gốc của nó là ngược lại.

Sau khi ban hành quy định về tiền điện tử tại Venezuela vào ngày 31 tháng 1 với việc xuất bản Công báo số 41.575, chính phủ đã tiến hành ban hành các quy tắc cụ thể đối với cơ quan đăng ký dịch vụ tiền điện tử.

Tổng giám đốc của Sunacrip, Ramirez Joselit, đã tuyên bố vào ngày 5 tháng 2 rằng quy định đối với Cơ quan đăng ký dịch vụ tích hợp trong tài sản tiền điện tử Risec đã có hiệu lực với ấn phẩm của nó trong Công báo số 41.578.

Bộ Truyền thông và Thông tin phổ biến giải thích rằng, những người tự nhiên, hợp pháp, công cộng và tư nhân, hội đồng xã và các tổ chức khác của Quyền lực Nhân dân có ý định thực hiện các hoạt động liên quan đến Hệ thống tài sản tiền điện tử có thể được đăng ký.

Theo nghị định, Sunacrip chịu trách nhiệm về Risec, sẽ hệ thống hóa thông tin liên quan đến danh tính và dữ liệu định kỳ khác của người dùng Hệ thống tích hợp tài sản tiền điện tử và các hoạt động liên quan. kiểm soát, giám sát và xác minh cập nhật dữ liệu có trong Risec.

Bạn nghĩ gì về Venezuela quy định chuyển tiền điện tử và giữ sổ đăng ký của các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Chính phủ Venezuela bắt đầu điều tiết chuyển tiền điện tử
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây