Block là gì? Chuỗi khối là gì? Tìm hiểu về khái niệm Blocks

loading...

Block là gì? Chuỗi khối là gì? Tìm hiểu về khái niệm Blocks. Bài viết này Thời Đại Blockchain sẽ giới thiệu đến các bạn một cụm từ có thể nói là rất phổ biến trong lĩnh vực đó là chuỗi khối hay còn gọi là Block hoặc Blockchain. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm, cấu trúc của Block này nhé.

Block là gì? Chuỗi khối là gì? Tìm hiểu về khái niệm Blocks
Block là gì? Chuỗi khối là gì? Tìm hiểu về khái niệm Blocks

Block là gì?

Dữ liệu giao dịch được ghi vĩnh viễn trong các tệp được gọi là khối (block). Chúng có thể được coi là các trang riêng lẻ của sổ ghi chép trung tâm hoặc sổ kế toán trong giao dịch chứng khoán. 

Các khối được tổ chức thành một chuỗi tuyến tính theo thời gian (còn được gọi là chuỗi khối). Các giao dịch mới liên tục được các thợ mỏ xử lý thành các khối mới được thêm vào cuối chuỗi. Khi các khối được chôn sâu hơn và sâu hơn vào blockchain, chúng trở nên khó hơn và khó khăn hơn để thay đổi hoặc loại bỏ, điều này làm phát sinh các Giao dịch không thể đảo ngược của trong bản chất của Bitcoin.

Cấu trúc của khối Block

Mô tả về khối Block

Mỗi khối chứa trong số những thứ khác, một bản ghi của một số hoặc tất cả các giao dịch gần đây và một tham chiếu đến khối xuất hiện ngay trước nó. Nó cũng chứa một câu trả lời cho một câu đố toán học khó giải quyết – câu trả lời là câu trả lời duy nhất cho mỗi khối. Các khối mới không thể được gửi lên mạng mà không có câu trả lời đúng – quá trình ” khai thác ” về cơ bản là quá trình cạnh tranh để trở thành người tiếp theo để tìm câu trả lời “giải quyết” khối hiện tại. Vấn đề toán học trong mỗi khối là vô cùng khó khăn để giải quyết, nhưng một khi một giải pháp hợp lệ được tìm thấy, nó là rất dễ dàng cho phần còn lại của mạng để xác nhận rằng giải pháp là chính xác. Có nhiều giải pháp hợp lệ cho bất kỳ khối nhất định nào – chỉ một trong các giải pháp cần phải được tìm thấy để chặn được giải quyết.

Bởi vì có một phần thưởng của Bitcoin mới để giải quyết từng khối, mỗi khối cũng chứa một bản ghi của các địa chỉ Bitcoin hoặc các kịch bản có quyền nhận phần thưởng. Hồ sơ này được gọi là giao dịch thế hệ hoặc giao dịch trên cơ sở Coinbase và luôn là giao dịch đầu tiên xuất hiện trong mỗi khối. Số lượng Bitcoin được tạo ra cho mỗi khối bắt đầu ở mức 50 và giảm một nửa mỗi 210.000 khối (khoảng 4 năm).

Giao dịch Bitcoin được chuyển giao vào mạng của người gửi, và tất cả các đồng nghiệp đang cố gắng để giải quyết khối thu thập các hồ sơ giao dịch và thêm chúng vào khối họ đang làm việc để giải quyết. Người khai thác được khuyến khích để bao gồm các giao dịch trong các khối của họ vì phí giao dịch đính kèm.

Các khó khăn của vấn đề toán học được tự động điều chỉnh bằng cách mạng, như vậy mà nó nhắm đến một mục tiêu giải quyết trung bình của 6 khối một giờ. Mỗi khối 2016 (được giải quyết trong khoảng hai tuần), tất cả các khách hàng Bitcoin so sánh số thực tế được tạo với mục tiêu này và sửa đổi mục tiêu theo tỷ lệ phần trăm mà nó thay đổi. Mạng đi kèm với sự đồng thuận và tự động tăng (hoặc giảm) độ khó của việc tạo ra các khối.

Bởi vì mỗi khối chứa một tham chiếu đến khối trước, bộ sưu tập của tất cả các khối tồn tại có thể được nói để tạo thành một chuỗi. Tuy nhiên, nó có thể cho chuỗi có phân chia tạm thời – ví dụ, nếu hai thợ mỏ đến hai giải pháp hợp lệ khác nhau cho cùng một khối cùng một lúc, không biết với nhau. Mạng ngang hàng được thiết kế để giải quyết các phân chia này trong một khoảng thời gian ngắn, do đó chỉ có một nhánh của chuỗi tồn tại.

Khách hàng chấp nhận chuỗi ‘dài nhất’ là hợp lệ. ‘Chiều dài’ của toàn bộ chuỗi khối liên quan đến chuỗi có độ khó kết hợp nhất, không phải là chuỗi có nhiều khối nhất. Điều này ngăn cản một người nào đó từ chuỗi forking và tạo ra một số lượng lớn các khối khó khăn thấp và có nó chấp nhận bởi mạng là ‘dài nhất’.

Những câu hỏi thường gặp về chuỗi khối Block

Có bao nhiêu khối?

Số khối hiện tại bạn có thể xem tại: https://blockexplorer.com/api/status?q=getBlockCount

Số khối tối đa là bao nhiêu?

Không có số lượng tối đa, các khối chỉ tiếp tục được thêm vào cuối chuỗi với tốc độ trung bình là 10 phút một lần.

Ngay cả khi tất cả 21 triệu đồng tiền đã được tạo ra?

Đúng vậy. Các khối được chứng minh rằng các giao dịch tồn tại tại một thời điểm cụ thể. Giao dịch vẫn sẽ xảy ra khi tất cả các đồng tiền đã được tạo, do đó, các khối sẽ vẫn được tạo miễn là mọi người đang giao dịch Bitcoin.

Mất bao lâu để tôi tạo ra một khối?

Không ai có thể nói chính xác. Có một máy tính thế hệ đó sẽ cho bạn biết nó bao lâu có thể thực hiện.

Nếu tôi có 1% để tính toán một khối thì sẽ như thế nào?

Không có điều gì như là 1% đối với việc giải quyết một khối. Bạn không tiến bộ để giải quyết nó. Sau khi làm việc trên nó trong 24 giờ, cơ hội của bạn để giải quyết nó bằng với những gì cơ hội của bạn là lúc bắt đầu hoặc bất cứ lúc nào. Tin tưởng khác là những gì được gọi là sai lầm của thuật toán Gambler.

Nó giống như cố gắng lật 53 đồng tiền ảo cùng một lúc và tất cả chúng đều đứng đầu. Mỗi lần bạn thử, cơ hội thành công của bạn là như nhau.

Lời kết:

Trên là những thông tin và kiến thức về chuỗi khối Block. Nếu bạn có góp ý hoặc thắc mắc thì hãy bình luận ngay bên dưới bài viết này nhé. Tin Tức Tiền Ảo của Thời Đại Blockchain xin chân thành cảm ơn.

Biên soạn bởi ThoiDaiBlockchain.Com

Block là gì? Chuỗi khối là gì? Tìm hiểu về khái niệm Blocks
3.5 (70%) 2 votes
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây