Bitfinex thu hồi 106.000 đô la BTC bị đánh cắp với sự giúp đỡ của Mỹ

loading...

Bitfinex đã phục hồi 27,7 đồng tiền ảo Bitcoin bị đánh cắp bởi tin tặc vào tháng 8 năm 2016, công ty cho biết vào thứ Hai. Các đồng tiền, trị giá khoảng 106.000 đô la tại thời điểm viết, chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số BTC bị đánh cắp. Các cơ quan thực thi pháp luật liên bang Hoa Kỳ đã phục hồi Bitcoin và trả lại cho sàn giao dịch tiền điện tử.

Bitfinex thu hồi 106.000 đô la BTC bị đánh cắp với sự giúp đỡ của Mỹ
Bitfinex thu hồi 106.000 đô la BTC bị đánh cắp với sự giúp đỡ của Mỹ

Vào năm 2016, tin tặc Bitfinex đã kiếm được 120.000 BTC, trị giá khoảng 72 triệu đô la vào thời điểm đó, trong một trong những vụ trộm lớn nhất từ ​​một sàn giao dịch tiền điện tử.

Bitfinex cho biết trong tuyên bố rằng họ sẽ trả lại số bitcoin đã thu hồi cho hơn 5.000 nạn nhân của vụ cướp này bằng tiền mặt. Sàn giao dịch, lớn thứ 17 thế giới , với khối lượng giao dịch 443 triệu đô la trong 24 giờ qua, cho biết họ sẽ chuyển đổi BTC đã trả lại thành đô la trước khi phân phối tiền cho khách hàng của mình.

Trao đổi chi tiết cách họ đã làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật giấu tên từ Mỹ và châu Âu, theo báo cáo của Reuters , để cung cấp thông tin tình báo và hỗ trợ điều tra. Vào tháng 11, chính phủ Hoa Kỳ đã thông báo cho Bitfinex của Quần đảo Virgin thuộc Anh thu hồi bitcoin bị đánh cắp.

Giancarlo Devasini, giám đốc tài chính tại Bitfinex, tuyên bố:

Hơn hai năm sau vụ hack nền tảng Bitfinex, hôm nay chúng ta thấy kết quả của một chiến lược phản ứng rõ ràng và mạnh mẽ và những nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ. Nó mang lại cho chúng tôi niềm vui lớn để có thể bồi hoàn cho các nhà giao dịch trung thành với chúng tôi và tin tưởng vào chúng tôi vào thời điểm rất khó khăn. Chúng tôi muốn cảm ơn các cơ quan thực thi pháp luật liên bang Hoa Kỳ vì những nỗ lực liên tục của họ để điều tra vi phạm an ninh và cam kết của họ để thu giữ và trả lại tài sản bị đánh cắp.

Theo công ty bảo mật không gian mạng Crypt Trace có trụ sở tại Hoa Kỳ, tin tặc đã đánh cắp tổng cộng 950 triệu đô la từ các sàn giao dịch và ví tiền điện tử vào năm ngoái. Coincheck của Nhật Bản đã phải chịu một vụ trộm lớn nhất, với số tiền trị giá 530 triệu đô la NEM bị đánh cắp vào tháng 1 năm 2018. Tin tặc cũng đã lấy trộm hàng trăm triệu đô la từ Mt. Gox vào năm 2014, một nền tảng giao dịch khác của Nhật Bản.

Do đó, chính phủ Hoa Kỳ phục hồi và trả lại một phần tiền xu Bitfinex được coi là một sự phát triển tích cực trong một ngành công nghiệp nơi việc phục hồi như vậy là rất hiếm. Khi BTC bị đánh cắp từ một sàn giao dịch, nó thường bị mất mãi mãi và các sàn giao dịch đã miễn cưỡng hoặc đơn giản là không thể bồi thường cho những người bị ảnh hưởng.

Để đối phó với các vụ hack, các nhà quản lý trên toàn thế giới đã tìm cách thắt chặt các quy định xung quanh việc buôn bán tiền điện tử. Các quy tắc hiểu biết về khách hàng của bạn và các quy định chống rửa tiền đã hoặc đang trong quá trình trở thành bắt buộc tại các sàn giao dịch từ Nhật Bản đến Mỹ và từ Tây Ban Nha đến Nam Phi.

Sau vụ hack năm 2016, Bitfinex đã thua lỗ trên tất cả các tài khoản khách hàng của mình, điều đó có nghĩa là mất khoảng một phần ba tài sản của mỗi khách hàng được giữ trên sàn giao dịch. Để bù lại, trao đổi cung cấp cho người dùng một mã thông báo tín dụng gọi là BFX, tương đương với mỗi đô la bị mất.

Sau 8 tháng, khách hàng đã đổi số token đó thành tiền mặt hoặc cổ phần trong công ty mẹ của iFinex Inc, Bitfinex. Người dùng đã chọn cho vốn chủ sở hữu đã nhận được mã thông báo bổ sung, cho họ quyền nhận bất kỳ khoản tiền nào được phục hồi từ vụ hack. Phát biểu với Reuters, một luật sư đại diện cho Bitfinex cho biết sàn giao dịch sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật để thu hồi số bitcoin còn lại.

Bạn nghĩ gì về việc phục hồi Bitcoin của Bitfinex? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

Bitfinex thu hồi 106.000 đô la BTC bị đánh cắp với sự giúp đỡ của Mỹ
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây