Ấn Độ: Nghi phạm thứ 4 bị bắt trong vụ án bị cáo buộc lừa đảo 70 triệu $

loading...

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một thành viên của một nhóm bị buộc tội thực hiện một crypto lừa đảo liên quan đến 5 tỷ rupee (khoảng 71.600.000 $), phương tiện truyền thông địa phương Indian Express đã báo cáo vào ngày 7/1/2019.

Ấn Độ: Nghi phạm thứ 4 bị bắt trong vụ án bị cáo buộc lừa đảo 70 triệu $
Ấn Độ: Nghi phạm thứ 4 bị bắt trong vụ án bị cáo buộc lừa đảo 70 triệu $

Đây là vụ bắt giữ thứ 4 của vụ án đang diễn ra và được báo cáo xảy ra một năm sau khi cảnh sát Thane phát hiện ra vụ lừa đảo bị cáo buộc ở Mumbai. Người đàn ông, Rohit Kumar, đã bị cảnh sát Delhi bắt giữ vì hành động khiếu nại của một cư dân Kanpur.

Theo cảnh sát, Amit Lakhanpal – người đã tung ra loại tiền điện tử được cho là lừa đảo – là CEO của một công ty bất động sản. Cảnh sát cũng cho biết rằng mã token, được đặt tên là Money Trade Coin (MTC), được cho là không bao giờ được liệt kê trên một sàn giao dịch tiền điện tử.

Một nguồn tin cảnh sát không xác định, được trích dẫn bởi The Indian Express, tuyên bố rằng, bị cáo đã thành lập văn phòng ở Vikram Nagar của Delhi và sử dụng nó để thu tiền từ các nhà đầu tư hứa hẹn lợi nhuận cao.

Theo cảnh sát, tổ chức này đã thổi phồng giá của mã token để hỗ trợ đầu tư. Khi giá của mã token này giảm, các nhà đầu tư được cho là không thể bán chúng. Một báo cáo thông tin đầu tiên từ cảnh sát, đăng ký ngày 31 tháng 12, đã báo cáo cáo buộc bị cáo gian lận, âm mưu hình sự và bị cấm.

Theo báo cáo của cảnh sát, Lakhanpal đã tiến hành các sự kiện ở Dubai có sự tham gia của các thành viên hoàng gia. Hơn nữa, một sĩ quan cảnh sát giấu tên đã tuyên bố rằng, bị cáo cũng cho các khách hàng tiềm năng xem một bài báo trên một tạp chí quốc tế, trong đó tuyên bố rằng một trong những hoàng gia là đối tác của anh ta.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, cảnh sát của bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ đã đưa ra một tuyên bố công khai cảnh báo công chúng chống lại đầu tư vào tiền điện tử.

Vào tháng 12, một ủy ban chính phủ ở Ấn Độ đã báo cáo rằng tiền điện tử nên được hợp pháp hóa tại quốc gia này.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Cointelegraph)

Ấn Độ: Nghi phạm thứ 4 bị bắt trong vụ án bị cáo buộc lừa đảo 70 triệu $
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây