2 nhóm Hacker đã đánh cắp 1 tỷ đô la từ các sàn giao dịch tiền điện tử

loading...

Một báo cáo mới cáo buộc rằng chỉ có 2 nhóm tin tặc thống trị phần lớn tội phạm mạng nhắm vào các sàn giao dịch tiền điện tử. Cùng nhau, các nhóm này đã chịu trách nhiệm đánh cắp khoảng 1 tỷ đô la tiền điện tử cho đến nay.

2 nhóm Hacker đã đánh cắp 1 tỷ đô la từ các sàn giao dịch tiền điện tử
2 nhóm Hacker đã đánh cắp 1 tỷ đô la từ các sàn giao dịch tiền điện tử

Công ty giám sát kỹ thuật số Chainalysis đã phát hành báo cáo tội phạm tiền điện tử mới nhất của mình, tuyên bố xác định hai nhóm chịu trách nhiệm cho phần lớn các vụ hack trong lĩnh vực này. Phát hiện của nó có được một phần bằng cách phân tích các hoạt động khác nhau mà bọn trộm sử dụng để rửa tiền thu lợi bất chính của chúng.

Trung bình, các sự cố mà các nhà nghiên cứu bắt nguồn từ hai nhóm hack liên quan đến 90 triệu đô la cho mỗi sự cố. Họ nghi ngờ rằng nhóm đầu tiên là một tổ chức khổng lồ, được kiểm soát chặt chẽ, có thể được điều khiển một phần bởi các mục tiêu phi tiền tệ. Nhóm thứ hai được phát hiện là nhỏ hơn và ít tổ chức hơn nhưng hoàn toàn tập trung vào tiền và không quan tâm nhiều đến việc trốn tránh sự phát hiện.

Nhóm hack tham gia tất cả các hình thức tội phạm tiền điện tử khác và nó bị chi phối bởi hai nhóm hack nổi tiếng, chuyên nghiệp, nhóm nghiên cứu Chainalysis đã viết. Cho đến nay, hai nhóm này chịu trách nhiệm đánh cắp khoảng 1 tỷ đô la cho đến nay, ít nhất 60% của tất cả các vụ hack được báo cáo công khai. Và với những phần thưởng tiềm năng, sẽ không có chuyện hack nào được tiếp tục; nó là sinh lợi nhất trong tất cả các tội phạm tiền điện tử.

Theo báo cáo, ít nhất 50% số tiền bị đánh cắp đã được rút tiền mặt thông qua một số loại dịch vụ chuyển đổi trong vòng 112 ngày kể từ khi bị hack. Các nhà nghiên cứu nhận thấy 64,3% tiền được gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, 11,9% cho các sàn giao dịch ngang hàng và 23,8% còn lại chuyển qua các dịch vụ chuyển đổi khác như dịch vụ trao đổi mua bán, ATM Bitcoin và các trang web đánh bạc.

Trao đổi trực tuyến thường xuyên xử lý các quỹ bị đánh cắp, cho phép tin tặc chuyển đổi tiền thành tiền tệ truyền thống hoặc các loại tiền điện tử khác, nhóm nghiên cứu Chainalysis giải thích. Phần này là một phần vì trừ khi bạn trao đổi đã bị hack, các khoản tiền này trông giống như chúng đến từ các chủ sở hữu hợp pháp (nghĩa là các thực thể ban đầu đã bị hack); thật khó để biết quỹ nào đã bị đánh cắp và quỹ nào không có phần mềm điều tra chuyên biệt.

Chainalysis gần đây đã công bố ra mắt chương trình Biết giao dịch của bạn (KYT) cho stablecoin, một giải pháp tuân thủ chống rửa tiền (AML) để giám sát các giao dịch của stablecoin từ phát hành đến mua lại.

Bạn nghĩ gì về những phát hiện của báo cáo này? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Biên dịch bởi ThoiDaiBlockchain.Com (Theo Bitcoin)

2 nhóm Hacker đã đánh cắp 1 tỷ đô la từ các sàn giao dịch tiền điện tử
5 (100%) 1 vote
loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây